Ngày 13-4, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định số 563/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với bà Trần Thị Ý Nhi, đại diện hộ kinh doanh tiệm bánh Liên Hoa

Tiệm bánh Liên Hoa đã bán bánh mì cho hơn 100 người dân, du khách tại TP Đà Lạt. Sau khi ăn, những người này phải nhập viện cấp cứu, điều trị với các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, nôn ói, đi ngoài.

Phạt 92 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 3 tháng tiệm bánh Liên Hoa Đà Lạt - Ảnh 1.

Ngành chức năng TP Đà Lạt (Lâm Đồng) thăm hỏi động viên các nạn nhân bị ngộ độc.

Cụ thể, qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định tiệm bánh trên đã thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn và chế độ kiểm thực 3 bước; thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản suất ăn sẵn, thực phẩm dùng ngay không đảm bảo vệ sinh.

Phạt 92 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 3 tháng tiệm bánh Liên Hoa Đà Lạt - Ảnh 2.

Nhiều nạn nhân có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì phải nhập viện cấp cứu.

UBND tỉnh Lâm Đồng đã quyết định xử phạt 92 triệu đồng đối với bà Trần Thị Ý Nhi. Ngoài ra, tiệm bánh mì trên còn bị đình chỉ hoạt động chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm 3 tháng và chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị cho người bị ngộ độc.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, hàng loạt người dân Đà Lạt, du khách và vận động viên điền kinh có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như: đau đầu, nôn, ói, tiêu chảy... phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì Liên Hoa.

Đình Thi