Sáng 4-10, bác sĩ Trịnh Quang Trí, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, cho biết hiện đã có 6.119 người dân ở các tỉnh thành phía Nam về quê Đắk Lắk.

Phát hiện 12 người nhiễm SARS-CoV-2 trong số hơn 6.000 về quê Đắk Lắk - Ảnh 1.

Tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 12 trường hợp test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 trong đoàn người về quê

Tất cả người dân đều được cơ quan chức năng tiếp đón, tập trung để xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2. Sau đó, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh sẽ tổ chức đón về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. "Trong đoàn người về quê Đắk Lắk, qua test nhanh sàng lọc đã ghi nhận 12 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2" - bác sĩ Trí thông tin.

Trước tình hình người dân từ các tỉnh thành phía Nam về quê Đắk Lắk và đi qua địa bàn tỉnh này rất lớn, cơ quan chức năng đang thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Theo ghi nhận của phóng viên, khuya 3-10 và rạng sáng 4-10, hàng trăm cán bộ, nhân viên y tế, cảnh sát giao thông và các lực lượng chống dịch khác trắng đêm tổ chức đón công dân từ các tỉnh thành phía Nam về.

Phát hiện 12 người nhiễm SARS-CoV-2 trong số hơn 6.000 về quê Đắk Lắk - Ảnh 2.

Hàng ngàn người dân đi xe máy về quê được lấy mẫu test nhanh để sàng lọc

Tại điểm Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng và Trường Trung học Cơ sở Hòa Phú (trên đường Hồ Chí Minh - đoạn cửa ngõ phía Nam tỉnh Đắk Lắk), nhiều thời điểm đặt trong tình trạng quá tải. 

Lực lượng chức năng phải làm việc trắng đêm để phân loại, lấy mẫu xét nghiệm test nhanh sàng lọc cho hàng ngàn người dân về quê Đắk Lắk. Ở ngoài đường, lực lượng Cảnh sát giao thông tổ chức phân luồng, liên tục cử đoàn dẫn đường cho người dân đi qua tỉnh để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phát hiện 12 người nhiễm SARS-CoV-2 trong số hơn 6.000 về quê Đắk Lắk - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng trắng đêm lấy mẫu test nhanh cho người dân về quê

Theo bác sĩ Trịnh Quang Trí, số lượng người dân về rất lớn khiến không gian lấy mẫu chật hẹp, thời tiết mưa nhiều gây không ít khó khăn. Bên cạnh đó, trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh ghi nhận một số ổ dịch nên lực lượng lấy mẫu đang triển khai lấy mẫu ở các điểm này. Tuy nhiên, tỉnh đã chủ động vật tư y tế, nguồn nhân lực để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Lực lượng chức năng trắng đêm hỗ trợ, xét nghiệm sàng lọc người dân về quê

Cao Nguyên