Sáng 5-9, tin từ UBND huyện Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa) xác nhận một số người dân trên địa bàn xã Mường Lý đã phát hiện thi thể 2 người đàn ông chết trôi trên sông Mã và đang tiến hành xác minh, làm rõ danh tính.

Phát hiện 2 người đàn ông cùng chết trôi trên sông - Ảnh 1.

Nơi phát hiện thi thể 2 người đàn ông chết trôi lập lờ trên sông Mã

Theo thông tin ban đầu, sự việc được phát hiện vào khoảng 14 giờ ngày 4-9, trên thượng nguồn sông Mã (đoạn chảy qua bản Sa Lung, xã Mường Lý, huyện Mường Lát).

Vào thời điểm trên, một số người dân tại bản Sa Lung trong lúc khắc phục hậu quả mưa lũ có ra khu vực sông Mã, tá hỏa phát hiện thi thể 2 người đàn ông chết nổi trên sông đang trôi dạt vào bờ sông Mã.

Sự việc sau đó đã được báo tới cơ quan chức năng và thi thể 2 người đàn ông đã được đưa lên bờ. Theo ông Đinh Công Đại, Bí thư Đảng ủy xã Mường Lý, bước đầu cơ quan chức năng mới xác định 2 người tử vong là nam giới, còn danh tính vẫn đang chờ cơ quan chức năng làm rõ.

Được biết, trong đợt mưa lũ vừa qua, huyện Mường Lát bị thiệt hại rất nặng nề, đã có 4 người chết và 4 người mất tích tại địa phương này.

Đến sáng ngày 5-9, huyện Mường Lát vẫn đang bị cô lập với miền xuôi khi tuyến Quốc lộ 15C vẫn chưa thông đường do các điểm sạt lở vẫn chưa được khắc phục xong.

Tuấn Minh