icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

9 học sinh mắc Covid-19, hàng trăm F1 tại một trường THPT

Tin - ảnh: Đức Ngọc

(NLĐO)- Qua lấy mẫu xét nghiệm, lực lượng chức năng đã phát hiện 9 học sinh tại một trường THPT ở huyện Quỳ Châu, Nghệ An mắc Covid-19, xác định hàng trăm F1 liên quan.

Theo tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh dịch (CDC) tỉnh Nghệ An, trong 12 giờ qua (từ 18 giờ ngày 7-12 đến 6 giờ ngày 8-12), trên địa bàn huyện Quỳ Châu ghi nhận thêm 16 ca mắc Covid-19. Tại huyện này ngoài ổ dịch tại xã Châu Tiến, hiện nay còn xuất hiện một ổ dịch mới tại trường THPT Quỳ Châu.

Trước đó, vào ngày 6-12, trường THPT Quỳ Châu tổ chức tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh của trường. Trong quá trình khám sàng lọc đã ghi nhận 1 F0 là em H.V.K. (học sinh lớp 11), có địa chỉ ở Hoa Tiến 2, xã Châu Tiến. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân L.N.B.T. đã được công bố trước đó. Ngay sau đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Quỳ Châu đã chỉ đạo Trường THPT Quỳ Châu điều tra, truy vết tất cả học sinh, giáo viên liên quan và các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh H.V.K..

Liên quan đến ổ dịch tại Trường THPT Quỳ Châu, chiều ngày 8-12, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thị Châu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳ Châu, cho biết hiện tại qua lấy mẫu xét nghiệm đã phát hiện 9 trường hợp F0 là học sinh của Trường THPT Quỳ Châu. Tiến hành truy vết, cơ quan chức năng phát hiện hàng trăm F1 là học sinh có liên quan đến các trường hợp mắc Covid-19.

Cũng theo bà Châu, hiện lực lượng chức năng đang khẩn trương xét nghiệm để bóc tách F0, điều tra dịch tễ và lịch sử tiếp xúc, tiếp tục điều tra những trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh. Trường THPT Quỳ Châu cho toàn bộ học sinh nghỉ học, chuyển sang hình thức dạy học online để phòng chống dịch. Ngoài ra, những trường hợp học sinh là F1 được giao cho các địa phương tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

9 học sinh mắc Covid-19, hàng trăm F1 tại một trường THPT - Ảnh 1.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo