Ngày 1-12, nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết các cơ quan chức năng ở huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang vừa phát hiện cơ sở chữa bệnh trái phép tại xã Tân Tiến do ông Nguyễn Thanh Tùng làm chủ.

Phát hiện cơ sở chữa bệnh bằng... hơi nước - Ảnh 1.

Các dụng cụ dùng để chữa bệnh của ông Tùng. Ảnh: DK

Theo kết quả xác minh, trong thời gian gần đây, ông Tùng nấu các loại lá cây thuốc nam để lấy phần hơi nước bốc lên rồi dùng kim tiêm chích vào người của các bệnh nhân theo kiểu "Đau đâu chích đó". Đối với những người bệnh nhẹ, ông Tùng chích 2 mũi. Trường hợp bệnh nặng thì được chích đến hơn chục mũi. Đặc biệt, chủ nhân của cơ sở chữa bệnh này còn khẳng định sẽ chữa khỏi cả bệnh ung thư nên hàng ngày có đến hàng chục người đến nhờ được điều trị.

Được biết, khi đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Tri Tôn kiểm tra thì phát hiện cơ sở của ông Tùng không có giấy phép, chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật. Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản tạm giữ các dụng cụ như cồn, ống chích, nhiều hộp kim tiêm và 6 chai nước biển bên trong chứa dung dịch màu trắng. Đoàn kiểm tra buộc ông Tùng làm cam kết chấm dứt phương pháp chữa bệnh này.

T.Nốt