Sáng 30-8, tin từ Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết sau hơn 1 tháng thực hiện đợt cao điểm đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng tuần tra đã phát hiện và xử lý hơn 20 trường hợp đang lái xe trên đường dương tính với chất ma túy.

Phát hiện hàng chục người lái xe dương tính với ma túy - Ảnh 1.

Một thanh niên đi xe máy mang theo kim tiêm để sử dụng ma túy

Theo đó, trong quá trình kiểm tra, lực lượng công an đã phát hiện những thanh niên này mang theo nhiều bơm kim để tiêm chích ma túy nên đưa tới bệnh viện kiểm tra.

Đến ngày 30-8, qua hơn 1 tháng thực hiện đợt cao điểm ra quân đảm bảo an ninh trật tự, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện trên 20 trường hợp người điều khiển phương tiện tham gia giao thông dương tính với chất ma túy. Cơ quan công an đã lập hồ sơ xử lý và bàn giao những trường hợp này cho các đơn vị chức năng liên quan để đưa đi cai nghiện bắt buộc.

Phát hiện hàng chục người lái xe dương tính với ma túy - Ảnh 2.

Đưa những người chạy xe có biểu hiện nghi vấn tới bệnh viện kiểm tra ma túy

Trung tá Nguyễn Công An, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết ma túy là nguồn cơn của nhiều loại tội phạm. Đối tượng nghiện ma túy có thể trộm cắp, cướp giật, giết người tất cả chỉ có được tiền thỏa mãn cơn nghiện. Đặc biệt, khi các đối tượng nghiện điều khiển phương tiện mà lên cơn có thể gây ra hậu họa khó lường.

Cao Nguyên