Tối 30-1, một lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội xác nhận thông tin vừa ghi nhận thêm một ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân là N.Đ.N.Kh., học sinh lớp 3E trường Tiểu học Xuân Phương (bệnh nhân này là con của BN N.Q.M. vừa được công bố hôm nay).

Phát hiện một học sinh lớp 8 ở Hà Nội dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Xuân Phương, nơi bệnh nhân theo học

Trước đó, Bộ Y tế công 2 ca bệnh ở Hà Nội trong đó có bệnh nhân N.Q.M. (nam, 40 tuổi, là bộ đội), địa chỉ ở số 479 đường Phúc Diễn, tổ 1, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Bệnh nhân làm việc ở Nhà máy Z153, Cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội. Bệnh nhân này là F1 của bệnh nhân N.V.P., ca bệnh Covid-19 ở Hải Dương.

Ngay sau khi nhận được thông tin về các trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trường Tiểu học Xuân Phương đã được yêu cầu tạm dừng hoạt động để cho các cháu nghỉ học. Phường Xuân Phương đã thông báo cho các gia đình có học sinh đang học trong nhà trường là tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe. Lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan.

Liên quan đến bệnh nhân N.Q.M., Bộ Y tế cũng đã công bố 1 F1 của bệnh nhân này mắc Covid-19. Như vậy, đã xuất hiện tình trạng F2 trở thành F0 ở Hà Nội.

B.H.Thanh - D.Thu