Sáng nay (18-6), tin từ Công an TP Hà Tĩnh cho biết đơn vị vừa lập hồ sơ xử lý 3 trường hợp không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Phát hiện người đàn ông chèo thuyền qua sông để trốn khỏi vùng cách ly y tế - Ảnh 1.

Ông T.N.H tại cơ quan công an (Ảnh Công an Hà Tĩnh).

Theo đó, vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 17-6, trong lúc tuần tra kiểm soát dịch tại khu vực cầu Phủ, lực lượng chức năng phát hiện một công dân đang cố gắng dùng thuyền chèo qua sông Phủ để trốn khỏi vùng cách ly y tế.

Người đàn ông này nhanh chóng bị bắt giữ. Tại cơ quan công an, danh tính người đàn ông được xác định là T.N.H (SN 1966, ngụ tại tổ 4, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh).

Phát hiện người đàn ông chèo thuyền qua sông để trốn khỏi vùng cách ly y tế - Ảnh 2.

Một chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại TP Hà Tĩnh

Bước đầu, ông H. khai nhận trong lúc đang đi dọc bờ sông, thấy thuyền của người dân nên nảy sinh ý định chèo qua sông Phủ vào địa phận xã Thạch Bình để đi thăm người thân.

Trước đó, vào khoảng 8 giờ 50 phút cùng ngày (17-6), tại khu vực cánh đồng thuộc tổ dân phố Tân Tiến, phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện và bắt giữ 2 sinh viên ngươi Lào đang theo học tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh là V.S (SN000) và S.K (SN 2000), đang băng qua ruộng lúa trốn ra khỏi vùng cách ly y tế để đi nhận hàng .

Hà Tĩnh: Thêm 3 ca F1 nghi nhiễm Covid-19

Sáng nay 18-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho hay tỉnh này vừa ghi nhận thêm 3 ca F1 nghi nhiễm Covid019. Theo kết quả xét nghiệm, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 3 trường hợp đều là các F1 của các ca bệnh và đã được cách ly tập trung từ trước nghi dương tính với virus SARS-CoV-2 gồm: Bệnh nhân nam N.T.A (SN 1973, địa chỉ thường trú tại xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà) sinh sống, làm việc tại TP Hà Tĩnh. Bệnh nhân nam B.K.P (SN 1970, ngụ tại phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh), cả hai người cùng là F1 của bệnh nhân 9567, được cách ly tập trung trước đó. Hai bệnh nhân này đã xét nghiệm 2 lần âm tính, lần thứ 3 cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân T.Đ.B (SN 1992, ngụ tại xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn) là F1 của bệnh nhân số 11356, đã được cách ly tập trung từ trước.

Ngay khi có kết quả xét nghiệm, ngành y tế cùng lực lượng chức năng đang tiếp tục rà soát, truy vết, xác định thêm các trường hợp có liên quan đến các ca bệnh để có biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Uy Khang