Theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, vào lúc 15 giờ 5 ngày 30-12-2018, khi đang thực hiện nhiệm vụ kiểm tra hành lý ký gửi, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất đã nghi vấn có dấu hiệu bất thường và yêu cầu kiểm tra hành lý ký gửi của hành khách P.L (sinh năm 1974, trú tại quận Gò Vấp, TP HCM). 

Qua kiểm tra trực quan bên trong đã phát hiện là hai gói nylon trong suốt chứa nhiều viên nén được cất giấu tinh vi bên trong hai hũ đồ ăn, bao gồm: 410 viên nén màu vàng và 579 viên nén màu xám.

Phát hiện nhiều viên nén khả nghi trong hành lý ký gửi tại Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Hai gói viên nén khả nghi trong hành lý ký gửi tại Tân Sơn Nhất

Lực lượng kiểm soát an ninh hàng không Tân Sơn Nhất đã lập biên bản và chuyển cho cơ quan chức năng tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, vào lúc 15 giờ ngày 25-12-2018, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không của Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã phát hiện 1 túi hành lý màu tím không xác nhận được chủ tại khu vực xe đẩy vào bãi xe. Sau khi kiểm tra, xác định không có dấu hiệu bất thường, đã tiến hành kiểm tra trực quan bên trong dưới sư chứng kiến của nhân viên điều hành taxi, bên trong gồm có: 1.500 USD, 894.000 Won, 1 điện thoại, 1 hộ chiếu Hàn Quốc cùng các đồ dùng cá nhân khác.

Ngay sau đó, lực lượng an ninh hàng không Tân Sơn Nhất đã nhanh chóng tìm được chủ tài sản bỏ quên, tiến hành bàn giao tài sản cho hành khách vào lúc 16 giờ cùng ngày.

D.Ngọc