Ngày 15-12, Đội CSGT-TT công an huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã xử phạt chủ phương tiện 72L-0637 trong bài viết "Kinh hồn bạt vía với chiếc xe ben chở theo thần chết ở Bà Rịa-Vũng Tàu" mà báo Người Lao Động phản ánh.

Cụ thể, một đoạn clip ghi lại cảnh chiếc xe này chở theo hàng khối đá, không được che chắn chạy trên đường khiến nhiều người "kinh hồn bạt vía". Đoạn clip đăng tải nhận được nhiều bình luận của người dùng mạng xã hội, đa phần đều tỏ ra bức xúc trước sự liều lĩnh của tài xế và lo lắng cho những người đi phía sau.

CLIP : Kinh hoàng xe tải chở theo đá xe chất cao, không rào chắn

Clip được quay vào lúc 17 giờ ngày 10-12 trên tuyến đường Phước Tân – Hội Bài (đoạn đi qua xã Đá Bạc, huyện Châu Đức).

Sau khi Báo Người Lao Động có bài viết trên, đội CSGT-TT đã nhanh chóng tiến hành xác minh vụ việc và gửi thông báo mời chủ phương tiện là ông T.V.H (ngụ thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cùng người điều khiển phương tiện đến đơn vị để làm rõ vụ việc vi phạm.

Đến ngày 14-12, chủ phương tiện cùng người điều khiển đã làm việc và xác nhận có điều khiển xe ben thực hiện hàng vi vi phạm theo như phản ánh.

Phạt nguội chủ xe ben chở theo thần chết - Ảnh 2.

HÌnh ảnh chiếc xe chở theo hàng khối đá khiến nhiều người kinh hoàng

Căn cứ vào hình ảnh vi phạm được ghi nhận, kết quả xác minh, Đội CSGT-TT đã lập biên bản vi phạm hành chính về các hành vi "Chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép" và "Giao phương tiện hoặc để người làm công điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm" theo Nghị đinh 100/2019 NĐ-CP. Cả 2 lỗi vi phạm này, chủ phương tiện bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Đức cho biết, ngoài việc truy tìm tài xế và xử phạt, UBND huyện cũng chỉ đạo lực lương CSGT tăng cường tuần tra ở những tuyến đường này.

Tin-ảnh: Ngọc Giang