Chiều 31-5, ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết UBND thành phố vừa ra quyết định xử phạt hành chính 3 cơ sở kinh doanh, dịch vụ vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Phạt quán Karaoke điều 5 tay vịn cho khách hát giữa dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng lập biên bản xử lý quán Karaoke Hoa Sữa 3

Theo đó, quyết định xử phạt chủ quán Karaoke Hoa Sữa 3 (phường Tân Lợi, TP.Buôn Ma Thuột) 20 triệu đồng, chủ cơ sở bida Master Vip (phường Tân Lợi) 15 triệu đồng và chủ cơ sở dạy tiến Anh Trẻ Trâu (phường Tự An) 15 triệu đồng.

Như đã phản ánh, khuya 28-5, từ nguồn tin báo của người dân, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra quán Karaoke Hoa Sữa 3. Quản lý quán karaoke này khai nhận mở cửa đón khách và gọi 5 cô gái bên ngoài tới phục vụ. Sau khi phát hiện lực lượng chức năng, người này báo để khách hát và 5 cô gái mở cửa thoát hiểm thoát ra ngoài.

Đối với cơ sở dạy tiếng Anh Trẻ Trâu, ngày 22-5 cơ quan chức năng kiểm tra có hơn 100 học sinh chen chúc nhau trong một căn phòng khoảng 100m2, nhiều người không đeo khẩu trang.

Phạt quán Karaoke điều 5 tay vịn cho khách hát giữa dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 2.

Hơn 100 học sinh chen chúc trong phòng hẹp

Tại quán bida Master Vip, thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra mặc dù bên ngoài treo biển tạm dừng hoạt động nhưng bên trong vẫn có hàng chục khách chơi bida và người cổ vũ.

Hiện Đắk Lắk ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 và hàng ngàn người phải cách ly y tế để phòng chống dịch. Trước đó, UBND tỉnh Đắk Lắk cũng đã ban hành văn bản yêu cầu tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: quán bar/pub, vũ trường, massage, cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp, bida, karaoke, điểm hát cho nhau nghe… và cấm tụ tập trên 30 người.

Cao Nguyên