Chiều 30-10, Công an quận 6 cho biết đang củng cố hồ sơ chuyển giao Trương Đức Quang (SN 1988, ngụ quận 6) cho Công an TP HCM điều tra, xử lý về hành vi "Giết người".

Tại trụ sở công an, bước đầu Quang thừa nhận dùng dao đâm chết ông Chiêm Cẩm H. (SN 1970, ngụ quận 6) để trả thù cho người tình cũng là vợ của nạn nhân.

Phi công trẻ đâm chết chồng của nhân tình khai gì? - Ảnh 1.

Trương Đức Quang tại cơ quan công an

Quang khai quen biết và nảy sinh tình cảm với bà T. (SN 1981, vợ ông H.) qua mạng xã hội vào tháng 2-2017. Đến tháng 9-2017, bà T. cùng con trai và con gái dọn đến sống chung với Quang. Thời gian sống với nhau, bà T. thường xuyên tâm sự với Quang về chuyện bị ông H. đánh đập. Quang còn nghe bà T. nói sắp tới ông H. sẽ đưa con gái về nhà chăm sóc. Nghe vậy, Quang ấm ức trong lòng muốn sát hại ông H. để trả thù cho người tình.

Quang lên mạng tìm mua 1 khẩu súng bắn đạn bi và 1 con dao ở chợ Kim Biên (quận 5) về nhà cất giấu chờ thời cơ sẽ ra tay.

Phi công trẻ đâm chết chồng của nhân tình khai gì? - Ảnh 2.

Hiện trường vụ án mạng

Chiều 29-10, Quang đến nhà người bạn ở huyện Bình Chánh để nhậu. Sau khi uống bia, Quang nghĩ đến chuyện nhân tình bị chồng hành hạ nên cầm súng và dao đi tìm ông H.

Khoảng 20 giờ cùng ngày, Quang tìm đến nhà ông H. ở con hẻm 48 đường Phạm Phú Thứ, phường 3, quận 6, yêu cầu ông này ra nói chuyện. Thời điểm này, trong nhà ông H. có nhiều người đang ngồi ở lầu 1 nhưng không ai nghe thấy. Ít phút sau, Quang chạy vào chửi bới rồi vung tay đánh ông H. túi bụi.

Một số người dân chạy đến căn ngăn thì Quang rút khẩu súng trong người ra hù dọa. Khi ông H. bỏ chạy, Quang đuổi kịp đạp ngã rồi vung dao đâm nhiều nhát khiến ông gục tại chỗ. Đâm người xong, Quang chạy xuống phía dưới nhà hô lớn: "Tôi giết người rồi, gọi công an đến bắt đi" cho những người xung quanh nghe.

Khi mọi người bỏ chạy hết, Quang còn quay lên lầu 1 dùng dao cắt 1 nhát vào vùng cổ ông H. Công an ngay lập tức có mặt tại hiện trường khống chế Quang cùng khẩu súng và con dao còn dính đầy máu.

Khai với điều tra viên, Quang cho rằng vì quá yêu vợ của nạn nhân nên mới giết người ghê rợn như vậy! Quang nói nhiều lần đi qua nhà chứng kiến cảnh bà T. bị chồng đánh đập nên rất tức giận, muốn tìm cách giải thoát cho người tình.

Tin - ảnh: SỸ HƯNG