xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phó bí thư uống rượu, vào trụ sở “xử” trưởng công an xã

Tin-ảnh: Đức Ngọc-Nghi Xuân

(NLĐO) - Sau khi đã uống rượu, ông Lê Ngọc Anh, Phó Bí thư xã Nghĩa Bình (Tân Kỳ, Nghệ An), đã có hành động thiếu kiềm chế, đòi “xử” trưởng công an xã ngay tại trụ sở.

Ngày 2-11, thông tin từ ông Nguyễn Thanh Bích, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ (tỉnh Nghệ An), cho biết Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tân Kỳ có kết luận xử lý về mặt Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Ngọc Anh, Phó Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Bình. Ngoài ra, xã Nghĩa Bình cũng đang xem xét để xử phạt hành chính ông Lê Ngọc Anh về hành vi gây mất trật tự, đòi "xử" trưởng công an xã.

Phó bí thư uống rượu, vào trụ sở “xử” trưởng công an xã - Ảnh 1.

Trụ sở UBND xã Nghĩa Bình, nơi xảy ra sự việc

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào ngày 20-9, do mâu thuẫn trong việc cho thuê máy gặt lúa, anh Nguyễn Văn Tuấn (32 tuổi, là người cho thuê máy gặt trú tại xã Nghĩa Bình) đã gây gổ và đánh 3 người đàn ông quê Hà Tĩnh có máy gặt lúa cho người dân địa phương thuê phải nhập viện.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Tân Kỳ triệu tập anh Tuấn cùng chiếc máy gặt về trụ sở UBND xã Nghĩa Bình để làm rõ. Sau đó, Công an huyện Tân Kỳ chỉ đạo Công an xã Nghĩa Bình lập biên bản giao trách nhiệm cho Tuấn tạm thời bảo quản máy gặt trong quá trình chờ điều tra. Trong quá trình làm việc với công an xã, anh Tuấn gọi điện thoại cho ông Lê Ngọc Anh, là dượng mình, lên trụ sở UBND xã. Tại đây, giữa ông Lê Ngọc Anh và ông Hoàng Đình Tâm, Trưởng Công an xã Nghĩa Bình, đã xảy tranh cãi.

Theo trưởng Công an xã Hoàng Đình Tâm, trong lúc tranh cãi, ông đã bị ông Lê Ngọc Anh đấm vào ngực. Trong khi đó, ông Lê Ngọc Anh cho rằng chỉ dùng tay xô đẩy trưởng công an xã, không hề đấm và cũng không có ý định xé biên bản làm việc. Hôm xảy ra sự việc, ông xin nghỉ làm vì việc gia đình và đã có uống rượu.

Sau khi sự việc xảy ra, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tân Kỳ đã vào cuộc xác minh, qua kiểm tra đơn vị này kết luận, nguyên nhân dẫn đến vi phạm này là do phó bí thư xã có đã uống nhiều rượu nên không làm chủ được lời nói. Hành vi của ông Lê Ngọc Anh bị cho là đã làm mất trật tự, gây cản trở quá trình thực thi nhiệm vụ của công an xã, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, phẩm chất đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo