icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phó Chánh VP Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng bị giáng chức vì đánh nữ nhân viên y tế

B.Vân

(NLĐO) - Phó Chánh VP Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng bị kỷ luật cảnh cáo và giáng chức sau hành vi đánh nữ nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Ngày 9-8, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Đà Nẵng cho biết Đảng ủy cơ quan Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng đã ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Vinh, Phó Chánh VP Đoàn ĐBQH và HĐND TP.  

Về xử lý kỷ luật công chức, HĐND TP Đà Nẵng đã ban hành quyết định kỷ luật giáng chức đối với ông Trần Vinh. Ngoài ra, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã chỉ đạo các cấp ủy, cơ quan liên quan chấn chỉnh, rút kinh nghiệm một số vấn đề có liên quan khác.

Liên quan đến vụ việc, Công an quận Sơn Trà cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Vinh do đã thực hiện hành vi "xâm hại sức khỏe của người đang thi hành công vụ". Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Vinh do có hành vi vi phạm trong việc cung cấp thông tin báo chí. 

Phó Chánh VP Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng bị giáng chức vì đánh nữ nhân viên y tế - Ảnh 1.

Nữ kỹ thuật viên Phan Thị Loan của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà bị ông Trần Vinh đánh khi đang lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng cho hay sự việc xảy ra ngày 1-8, khi ông Trần Vinh lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cộng đồng tại khu dân cư trên đường Nguyễn Hiền, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, nơi đang bị phong tỏa, cách ly y tế theo quy định về phòng chống dịch. Tại đây, ông Vinh đã thực hiện hành vi xâm hại sức khỏe đối với chị Phan Thị Loan (kỹ thuật viên khoa xét nghiệm của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà).

Theo Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, sự việc xảy ra trong thời điểm toàn thành phố đang quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã khiến dư luận bức xúc, tạo điểm nóng về truyền thông nhất là thông tin trên mạng xã hội và gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến thành phố. Đây là sự việc đáng tiếc, đồng thời là bài học kinh nghiệm đối với các cấp ủy, các cơ quan, địa phương, đơn vị và các cá nhân có liên quan.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Thường trực Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ tình tiết, nội dung sự việc để có kết luận cụ thể về trách nhiệm của ông Vinh và những người liên quan. Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất chỉ đạo xử lý nghiêm túc, khách quan, toàn diện, đúng quy định. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo