Chiều 14-4, trả lời Báo Người Lao Động, ông Trịnh Thế Sơn, Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, xác nhận đã nhận được đơn xin từ chức của ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Theo ông Sơn, HĐND huyện này sẽ họp lấy ý kiến về việc có chấp thuận đơn của ông Thanh hay không sau đó báo cáo lên Tỉnh ủy Bình Phước để xử lý theo quy định. 

Ông Hà Anh Dũng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bình Phước, cho biết có nghe thông tin ông Thanh viết tâm thư xin lỗi cử tri, người dân và xin từ chức… nhưng hiện Tỉnh ủy chưa nhận được đơn của ông Thanh. "Tuy nhiên, mọi việc phải thực hiện đúng quy trình" - ông Hà Anh Dũng nói.

Phó Chủ tịch HĐND chống đối đo thân nhiệt gửi thư xin lỗi, nộp đơn từ chức - Ảnh 1.
Phó Chủ tịch HĐND chống đối đo thân nhiệt gửi thư xin lỗi, nộp đơn từ chức - Ảnh 2.

Thư viết tay xin lỗi người dân của ông Lưu Văn Thanh

Trước đó, ông Trịnh Thế Sơn đã nhận được đơn xin từ chức Phó Chủ tịch HĐND huyện và đơn xin thôi làm đại biểu HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 của ông Lưu Văn Thanh. 

Cũng trong chiều nay, ông Lưu Văn Thanh đã viết thư công khai xin lỗi gửi cử tri và nhân dân huyện Hớn Quản, cộng đồng mạng xã hội. Ông Thanh viết: "Những cử chỉ và lời nói của tôi tạo nên hình ảnh quá xấu và phản cảm. Ngay cả bản thân tôi khi xem xong cũng không hiểu vì sao lại có phản ứng quá mức như vậy, thật đáng xấu hổ... Sự việc xảy ra, tôi xin khẳng định là do bộc phát nóng nảy của cá nhân tôi, không xuất phát từ việc lạm dụng chức vụ, quyền hạn của mình".

Với việc làm của bản thân, ông Thanh nhận thấy không xứng đáng là người đại biểu dân cử. Ông Thanh xin từ chức Phó chủ tịch HĐND và xin thôi làm đại biểu HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021, đồng thời sẵn sàng nhận mọi hình thức xử lý của các cấp có thẩm quyền.

Trước đó, ngày 3-4, ông Thanh đã không đeo khẩu trang và quát tháo, chống đối khi lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe đo thân nhiệt tại chốt kiểm tra dịch bệnh Covid-19 của thị xã Bình Long. Sau đó, mạng xã hội đã đăng clip cảnh ông Thanh quát tháo lực lượng kiểm dịch khiến dư luận phẫn nộ. Ngày 13-4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước ban hành quyết định 1854-QĐ/TU về việc tạm đình chỉ công tác cán bộ đối với ông Thanh để chờ các ngành chức năng xem xét, xử lý theo quy định.
Thành Đồng