Nạn nhân là ông Đinh Tiến Sang, Phó Chủ tịch HĐND xã Phi Liêng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ ngày 7-10, ông Sang cùng một người phụ nữ tên Hương vào rẫy hái cà phê. Tại đây, ông Sang bị một người tên Bùi Văn Dũng (SN 1967; ngụ thôn Đồng Tâm, xã Phi Liêng) dùng súng bắn tử vong.

"Khi bà Hương nghe tiếng nổ chạy lại thì phát hiện ông Sang đã chết, trên ngực có vết đạn bắn nên báo cơ quan chức năng" - thiếu tá Hùng nói.

Phó chủ tịch HĐND xã bị bắn chết trong rẫy cà phê - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Ngay sau đó, Công an huyện Đam Rông có mặt phong tỏa hiện trường, phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi nạn nhân để phục vụ công tác điều tra.

Cũng theo thiếu tá Nguyễn Thanh Hùng, nghi phạm Bùi Văn Dũng bị bắt ngay trong chiều cùng ngày và đã được di lý về tạm giam tại Công an tỉnh Lâm Đồng.

 Nguyên nhân điều tra ban đầu cho biết vụ nổ súng là do ghen tuông. Theo đó, bà Hương là vợ cũ của ông Dũng, ly hôn vào năm 2014. Ông Sang cũng đã ly hôn vào tháng 12-2016. Gần đây 2 người  công khai quan hệ, dẫn đến việc Dũng ghen tuông, có ý định trả thù. 

Dũng mang theo súng tự chế cùng 80 viên đạn vào rẫy cà phê của ông Sang. Trong lúc ông Sang đang hái cà phê thì Dũng chạy tới bắn chết, sau đó chỉa súng bắn vợ cũ nhưng bà Hương may mắn chạy thoát. 

Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục điều tra, làm rõ, củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án.

Đình Thi