xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phó chủ tịch huyện giải trình gì về đoạn ghi âm bị cho là "mặc cả" với nhà thầu?

Vân Du

(NLĐO) - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau N.V.S đã có những giải trình về đoạn ghi âm - bị cho là "mặc cả" với nhà thầu về chi phí phần trăm công trình - được lan truyền trên mạng xã hội.

Chiều 29-5, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin bước đầu vụ đoạn ghi âm bị cho là ông N.V.S. - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau - "mặc cả" về chi phí phần trăm công trình với nhà thầu.

Tại cuộc họp, ông Hồ Trung Việt, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, cho biết lãnh đạo tỉnh rất quan tâm đến vụ này vì đã tạo ra dư luận lớn. Từ đó, tỉnh đã chỉ đạo thành lập tổ công tác để thẩm tra, xác minh vụ việc và báo cáo về UBND tỉnh vào đầu tháng 6.

Phó chủ tịch huyện giải trình gì về đoạn ghi âm bị cho là mặc cả với nhà thầu? - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi họp báo

"Qua làm việc, ông S. đã phủ nhận thông tin mà mạng xã hội đăng tải, đồng thời nhờ cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ động cơ, mục đích của tài khoản đăng nội dung trên" – ông Việt cho hay.

Cũng theo lời ông Việt, ông S. đã rà lại các nhà thầu đang thực hiện dự án trên địa bàn thì những đơn vị này đều cho hay không liên quan vụ việc trên. Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân phủ nhận và cho rằng nội dung đoạn ghi âm đăng tải trên mạng xã hội là cắt ghép, giả tạo.

Ông Nguyễn Văn Đen, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau, cho hay tài khoản đăng tải thông tin trên chỉ mới lập được vài ngày và bật chế độ ẩn danh nên chưa có thông tin cụ thể. Hiện, sở đang tiếp tục làm rõ.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trước đó, tài khoản Facebook Hai Nguyen đã đăng tải đoạn ghi âm kèm nội dung "luật chơi phó chủ tịch huyện Phú Tân…". Nội dung thể hiện cuộc trao đổi qua lại giữa người được cho là ông S. với một nhà thầu.

Cụ thể, người được cho là ông S. nói: "Cái Trung tâm Văn hóa thể thao xã Phú Tân đang nghiên cứu giao cho ông nhưng mà cái phần ông để lại hình như hơi yếu hơn mấy đơn vị khác hả?". Nhà thầu đáp: "Không biết bên kia sao, chứ tôi hồi nào giờ cứ 20". Lúc này, người đàn ông được cho là phó chủ tịch huyện cho hay "cánh bên kia để lại 30" và nhà thầu than "như vậy là nặng lắm".

Phó chủ tịch huyện giải trình gì về đoạn ghi âm bị cho là mặc cả với nhà thầu? - Ảnh 3.

Tài khoản Fcaebook đăng tải thông tin (ảnh chụp màn hình)

Nhà thầu tiếp tục than: "30 nói thiệt S. là cao lắm..., khoảng 25 còn được". Giọng người được cho là ông S. liền bảo: "Giờ mình sống theo luật chơi đi, chứ giờ mình không theo người ta sao mình làm được. Đâu nghiên cứu, có gì cho hay"...

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo