Nhân kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống đánh thắng trận đầu của Hải quân nhân dân Việt Nam (ngày 2 và 5-8-1964 - ngày 2 và 5-8-2019), sáng 1-8, tại Bà Rịa-Vũng Tàu, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác Trung ương đã đến thăm và làm việc với Vùng 2 Hải quân.

Phó Chủ tịch nước cùng Báo Người Lao Động trao 1.000 lá cờ Tổ Quốc cho ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh hỏi thăm sức khỏe cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước đã nghe Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Vững, Chính ủy Hải quân báo cáo tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ của Quân chủng Hải quân. Đoàn công tác cũng đi thăm Lữ đoàn 167, Tiểu đoàn DK1 và nói chuyện thân mật với cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 đóng quân tại căn cứ quân sự Long Sơn.

Phó Chủ tịch nước ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích trong thời gian qua của cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Hải quân nói chung và Vùng 2 Hải quân nói riêng. Đồng thời bày tỏ niềm tin vào bản lĩnh, ý chí quyết tâm, trình độ, năng lực, tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ trong Quân chủng Hải quân.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng ân cần dặn các cán bộ, chiến sĩ phát huy truyền thống đánh thắng trận đầu của Hải quân nhân dân Việt Nam, không ngừng rèn luyện, phấn đấu xây dựng Hải quân nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ Quốc.

Phó Chủ tịch nước cùng Báo Người Lao Động trao 1.000 lá cờ Tổ Quốc cho ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Tổng biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân trao cờ Tổ Quốc, tủ thuốc cho đại diện tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Trong khuôn khổ chuyến thăm Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải Quân tại Bà Rịa-Vũng Tàu, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Tổng biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân đã trao 1.000 lá cờ Tổ quốc, biểu trưng cùng các tủ thuốc trên biển từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động tổ chức cho Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để trao lại cho các ngư dân tiêu biểu của tỉnh. Đây là địa phương thứ 5 trong 28 tỉnh, thành ven biển thuộc phạm vi của chương trình được trao cờ Tổ quốc.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước gửi lời cảm ơn đến Tổng Biên tập Báo Người Lao Động đã có sáng kiến về chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", một chương trình ý nghĩa và thiết thực, đồng hành cùng ngư dân vươn khơi bám biển, giữ vững chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. 

Phó Chủ tịch nước cùng Báo Người Lao Động trao 1.000 lá cờ Tổ Quốc cho ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch nước gửi lời cảm ơn đến Tổng biên tập Báo Người Lao Động đã thực hiện chương trình "Một triệu lá cờ cùng ngư dân bám biển"

Phó Chủ tịch nước cùng Báo Người Lao Động trao 1.000 lá cờ Tổ Quốc cho ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 4.
Phó Chủ tịch nước cùng Báo Người Lao Động trao 1.000 lá cờ Tổ Quốc cho ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 5.
Phó Chủ tịch nước cùng Báo Người Lao Động trao 1.000 lá cờ Tổ Quốc cho ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 6.
Phó Chủ tịch nước cùng Báo Người Lao Động trao 1.000 lá cờ Tổ Quốc cho ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 7.

Chuỗi hoạt động ý nghĩa của chuyến thăm và làm việc của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước và Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đã gửi những phần quà đến những gia đình cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn của Vùng 2 Hải quân, và con em cán bộ chiến sĩ đang công tác tại Nhà giàn DK1.

Cũng trong dịp này, Công ty CP đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh đã trao 28,5 tỉ đồng cho Quân chủng hải quân, để hỗ trợ cán bộ chiến sĩ Trường Sa.

Ngọc Giang, ảnh: Tấn Thạnh