Tại hội nghị tổng kết công tác chăm lo Tết Mậu Tuất năm 2018 vào sáng 22-2 do UBND TP HCM tổ chức, vụ án 5 người trong gia đình bị giết ở Bình Tân đã được đại tá Ngô Minh Châu, Phó Giám đốc Công an TP báo cáo.

Đại tá Ngô Minh Châu nói: "Khi xảy ra vụ việc, chúng tôi đã ngồi đánh giá nếu không làm nhanh vụ án này với thông tin lan truyền trên mạng sẽ gây hoang mang cho người dân. Mà hoang mang thì tinh thần người dân không ăn Tết được".

Ông kể tiếp từ lãnh đạo cho đến cán bộ chiến sĩ đều xác định sẵn sàng không có Tết để cho nhân dân bình yên đón Tết. "Tinh thần là từ khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, các công việc đều được tiến hành khẩn trương nhưng hết sức chu đáo và tỉ mỉ, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, các mũi trinh sát được tung đi An Giang, Long An và nhiều nơi khác được xác định có khả năng đối tượng ẩn náu" – đại tá Châu cho biết.

"Anh em sẵn sàng không có Tết" - đại tá Châu khẳng định lần nữa và cho biết với quyết tâm đó trong vòng một ngay vụ án đã được phá. Nghi phạm Nguyễn Hữu Tình đã bị bắt.

Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP cho hay người dân TP đã đón Tết năm 2018 trong không khí vui tươi, đầm ấm. Nhưng dư luận cũng quan tâm, lo lắng về vụ án tại quận Bình Tân có 5 người trong một gia đình bị giết. "Vụ việc đó đã được TP chỉ đạo xử lý ngay, ổn định tình hình đón Tết" - ông Hoan thông tin.

Phó Giám đốc Công an TP HCM nói về vụ thảm án ở Bình Tân - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Tất Thành Cang (bìa trái) khen thưởng PC45 vì thành tích phá án vụ thảm sát 5 người ở Bình Tân

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trưa 15-2 (tức ngày 30 Tết), người dân sinh sống ở đường số 7, khu phố 8, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân phát hiện căn nhà của vợ chồng ông Chinh, bà Hồng trên đường này lâu ngày không mở cửa nên đã qua gọi cửa nhưng không thấy vợ chồng ông Chinh trả lời nên nghi ngờ và báo cho công an địa phương.

Nhận tin báo, Công an quận Bình Tân có mặt tiến hành phá cửa thì phát hiện căn nhà có nhiều vết máu. Khi vào bên trong, lực lượng chức năng phát hiện có 1 người phụ nữ tử vong trên ghế của ngôi nhà. Chưa hết, công an phát hiện thêm 4 người khác cũng đã tử vong. Do tính chất nghiêm trọng của vụ việc nên Công an quận Bình Tân đã báo cho Công an TP để điều tra làm rõ.

PHAN ANH ghi