Chiều 23-10, ông Nguyễn Quang Đông, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình, xác nhận từ ngày 16-10 đến nay, ông Đỗ Gia Quyền (41 tuổi, Phó Trưởng phòng Xây dựng Đảng, thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình) đã không đến nhiệm sở làm việc và cũng không nêu lý do cụ thể. Cơ quan đã liên hệ với ông Quyền nhưng điện thoại ông này luôn trong tình trạng "không liên lạc được".

Ông Đông cũng cho hay Văn phòng Tỉnh ủy đã gửi thông báo đến gia đình ông Quyền để yêu cầu cán bộ này đến cơ quan làm việc. Tuy nhiên, đến nay ông Quyền vẫn vắng mặt không lý do.

Theo Chánh Văn phòng tỉnh uỷ Thái Bình, khi cán bộ của Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình tìm đến nhà riêng của ông Quyền ở trrên đường Lý Thái Tổ, phường Quang Trung, TP Thái Bình, thì được gia đình cho biết hiện ông này cũng không có mặt ở nhà, các thành viên trong gia đình cũng không rõ ông đang ở đâu.

Ông Đông thông tin thêm bản thân ông cũng nghe được thông tin về việc ông Đỗ Gia Quyền, cán bộ thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình, đã đứng ra nhận tiền để "chạy việc" cho một số người dân, tuy nhiên hiện cơ quan này vẫn chưa nhận được văn bản đơn thư tố cáo cụ thể nào.

Trước mắt, Văn phòng Tỉnh ủy sẽ xem xét xử lý nghiêm theo quy định khi cán bộ vắng mặt mà không có lý do cụ thể.

Được biết, gần đây dư luận địa phương xôn xao bàn tán việc ông Quyền đã đứng ra nhận hàng trăm triệu đồng của người dân với hứa hẹn sẽ "chạy việc", tuy nhiên không thực hiện được cho trường hợp nào. Trong một số văn bản đánh máy cũng như viết tay thể hiện một người tên là Đỗ Gia Quyền (Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình) hứa sẽ trả lại số tiền đã nhận trong thời hạn cụ thể. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa trả được số tiền này, khi người dân liên lạc lại theo số điện thoại được ghi trên giấy hẹn trả nợ thì không còn liên lạc được.

Tr.Đức