icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang xúc động trước tâm sự của trẻ có hoàn cảnh đặc biệt

LÊ VĨNH

(NLĐO) - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đặt vấn đề phải có giải pháp để xoá bỏ khoảng cách giữa những trẻ em được nuôi dạy ở trung tâm xã hội với trẻ em bên ngoài.

Chiều 28-5, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã đến thăm, tặng quà cho thiếu nhi tại Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình (TP Thủ Đức, TP HCM). 

Phó Thủ tuớng đã nghe giám đốc trung tâm báo cáo tình hình hoạt động. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu lãnh đạo trung tâm thẳng thắn trình bày những khó khăn cùng những đề xuất. 

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang xúc động trước tâm sự của trẻ có hoàn cảnh đặc biệt - Ảnh 1.

Phó Thủ tuớng Trần Lưu Quang trao quà cho các em

Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình, ông Đinh Hữu Tuyến, cho biết đơn vị đang thiếu một máy nấu nước sôi để trụng bình sữa - khoảng 15 triệu đồng và một máy tạo oxy - khoảng 35-40 triệu đồng. Sau khi nghe báo cáo, Phó Thủ tướng quyết định tặng trung tâm số tiền 50 triệu đồng để mua các thiết bị này. 

Khi được Phó Thủ tướng hỏi về mong muốn, Hoàng Đức Tri (đang sống tại trung tâm, sinh viên năm 1) cho biết muốn các em được nuôi dưỡng tại đây có nhiều cơ hội giao lưu với môi trường bên ngoài. 

Tri cho biết khi đi học ở các trường bên ngoài, em hay bị bạn bè chế nhạo. Do đó, các em được nuôi dạy ở trung tâm cần được trang bị kỹ năng giao tiếp để khi tiếp xúc môi trường bên ngoài không bị bỡ ngỡ, nhanh chóng thích nghi và rút ngắn khoảng cách với các bạn. 

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cho rằng đây là vấn đề quan trọng và nghiêm túc. Ông đặt vấn đề phải làm sao để xoá bỏ khoảng cách giữa những trẻ em được nuôi dạy ở Trung tâm với những trẻ em bên ngoài.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang xúc động trước tâm sự của trẻ có hoàn cảnh đặc biệt - Ảnh 3.

Trao quà cho trẻ em ở Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình

Theo Phó Thủ tướng, khoảng cách sẽ khiến các em tự ti, ngày càng không thích đi học, nguy cơ trốn học, lâu dài sẽ khiến các em không phát triển. Ông đề nghị lãnh đạo trung tâm cần làm việc với các trường đại học có các em của trung tâm theo học. Bên cạnh đó, cần chăm sóc về mặt vật chất để thu ngắn khoảng cách giữa các em của trung tâm và các em bên ngoài.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang xúc động trước tâm sự của trẻ có hoàn cảnh đặc biệt - Ảnh 4.

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, trao quà cho trẻ em của trung tâm

Phó Thủ tướng bày tỏ xúc động với hoàn cảnh của các trẻ tại đây cùng sự chăm sóc tận tình, chu đáo của các thầy cô.

Phó Thủ tướng đề nghị các ban, ngành, đoàn thể TP HCM quan tâm, đến thăm các em nhiều hơn chứ không chỉ "lâu lâu đến một bữa". Bên cạnh đó, nâng cao điều kiện cơ sở vật chất phục vụ chăm sóc, nuôi dưỡng các em; kết nối các nguồn lực xã hội hóa.

Phó Thủ tướng cũng mong các thầy cô ở đây là những người mẹ, người cha để mang đến tình yêu thương cho các bạn nhỏ; đồng thời mong các em cố gắng học tập để đền đáp công ơn của những người đã quan tâm chăm sóc mình.

Dịp này, 186 phần quà, 20 xe đạp và 5 xe lăn đã được các đơn vị, tổ chức trao cho trẻ em của trung tâm. 

Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ trẻ em Tam Bình thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM. Hiện trung tâm đang chăm sóc, nuôi dưỡng 186 trẻ từ sơ sinh đến trên 16 tuổi, trong số đó có 57 trẻ khuyết tật.

Tổng số viên chức, người lao động của trung tâm là 102 người. Trung tâm có 6 phòng, khoa, gồm: Khoa Sơ sinh, Khoa Nhi đồng, Khoa Khuyết tật, Khoa Thanh thiếu niên, Phòng Y tế, Phòng Tổ chức hành chính - Kế toán.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo