Vụ Lexus biển tứ quý tông chết 3 người: Phó Thủ tướng yêu cầu điều tra làm rõ nguyên nhân và xử nghiêm - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng - Ảnh: Đức Anh

Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia vừa có công điện về khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Bình Định khiến 3 người chết và nhiều người bị thương nặng.

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Bình Định, khoảng 13 giờ 30 hôm nay 11-4, trên tuyến đường Nguyễn Công Trứ, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Vụ tai nạn xảy ra trước số nhà 06 Nguyễn Công Trứ, khi đội dịch vụ tang lễ xếp hàng dưới lề đường chuẩn bị làm lễ đưa tang, thì ô tô Lexus mang BKS 49X- 6666 chạy từ hướng đường Lê Hồng Phong qua đường Trần Phú đã tông vào đội dịch vụ tang lễ. Hậu quả làm 2 người chết tại chỗ, 1 người chết trong bệnh viện, 6 người bị thương nặng được cấp cứu trong bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.

Vụ Lexus biển tứ quý tông chết 3 người: Phó Thủ tướng yêu cầu điều tra làm rõ nguyên nhân và xử nghiêm - Ảnh 2.

Chiếc xe gây tai nạn

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương.

Đồng thời, Phó Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND kiêm trưởng ban ATGT tỉnh Bình Định khẩn trương chỉ đạo các sở, ngành, địa phương ưu tiên cao nhất cho công tác cứu chữa các nạn nhân bị thương để giảm thiểu thiệt hại về người. Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức chia buồn với gia đình nạn nhân tử vong, động viên thăm hỏi các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn.

"Cơ quan Công an khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân liên quan. Đặc biệt kiểm tra xem xét việc vi phạm nồng độ cồn và chất kích thích, ma túy đối với lái xe trong vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này" - Phó Thủ tướng Thường trực yêu cầu.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng yêu cầu Chủ tịch UBND kiêm Trưởng ban Ban ATGT tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, tăng cường chỉ đạo thực hiện các giải pháp tại Thông báo số 2671/TB-VPCP ngày 3-4-2019 của Văn Phòng Chính phủ yêu cầu chính quyền địa phương có phương án xây dựng những khu sinh hoạt cộng đồng nhằm phục vụ nhu cầu của người dân địa phương (cưới, hỏi, liên hoan, hiếu hỉ,…). Trong trường hợp sử dụng lòng đường vỉa hè để chức các hoạt động cộng đồng phải xin phép cơ quan chức năng và có phương án tổ chức đảm bảo an toàn giao thông.

Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ; yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thực hiện nêu gương không sử dụng lòng đường trái quy định để tổ chức các hoạt động không vào mục đích giao thông như đám cưới, ăn hỏi, liên hoan.

Chiều 11-4, nguồn tin riêng của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết Công an TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã xác định được danh tính người lái xe Lexus gây tai nạn khiến 3 người trong đám tang tử vong và 6 người bị thương nặng trên đường Nguyễn Công Trứ (TP Quy Nhơn). Đó là ông Nguyễn Đức Huyện (ngụ địa phương), nguyên chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Pisico Bình Định, hiện là chủ một khách sạn khá lớn ở TP Quy Nhơn.

Ngay sau khi gây ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên, ông Huyện đã đến Công an TP Quy Nhơn trình diện. Tại đây, kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy, ông Huyện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.

Được biết, trước khi gây ra vụ tai nạn, ông Huyện cũng đến dự đám tang trên. Khi chuẩn bị di quan, ông Huyện lấy xe điều khiển đến chỗ khác để chuẩn bị di quan thì gây ra vụ tai nạn thương tâm trên.

Văn Duẩn