Tối 13-7, UBND TP Thủ Đức (TP HCM) ra thông báo áp dụng thiết lập phong toả, cách ly y tế vùng có dịch đối với phường Tăng Nhơn Phú A và phường Long Thạnh Mỹ (TP Thủ Đức) để phòng, chống dịch Covid-19. Riêng phường Long Thạnh Mỹ phong toả không bao gồm phần diện tích thuộc Khu Công nghệ cao TP HCM. 

Phong toả 2 phường Tăng Nhơn Phú A và Long Thạnh Mỹ ở TP Thủ Đức - Ảnh 1.

Nhiều tuyến đường ở TP Thủ Đức bị phong toả do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Thời gian phong toả phường Tăng Nhơn Phú A và Long Thạnh Mỹ bắt đầu từ 12 giờ ngày 14-7 đến khi có thông báo mới

Phường Tăng Nhơn Phú A gồm 7 khu phố, 91 tổ dân phố với diện tích 418,3 ha, 12.595 hộ, 44.595 nhân khẩu.

Phường Long Thạnh Mỹ (không bao gồm diện tích thuộc Khu Công nghệ cao) gồm 6 khu phố, 67 tổ dân phố với diện tích 923,98 ha, 10.014 hộ, 34.161 nhân khẩu. 

Trong thời gian áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly y tế, người dân 2 địa phương trên không được đi ra khỏi khu vực áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly trừ nhân viên y tế, trường hợp thực hiện công vụ, các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh và các trường hợp đặc biệt khác.

Đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cách ly giữa nhà với nhà, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, công ty.

Trong trường hợp cá nhân không tuân thủ yêu cầu áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly y tế thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Tin-ảnh: SỸ HƯNG