Chiều 5-7, ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức (TP HCM) vừa ký Quyết định về thiết lập cách ly y tế vùng có dịch Covid-19 đối với phường Tân Phú, TP Thủ Đức để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, quyết định áp dụng thiết lập phong tỏa, cách ly y tế vùng có dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 đối với phường Tân Phú gồm 6 khu phố, 47 tổ dân phố với diện tích 351 ha, dân số hơn 12.000 hộ, 34.750 nhân khẩu. 

Việc phong toả toàn bộ địa bàn phường Tân Phú không bao gồm phần diện tích thuộc Khu Công nghệ cao TP HCM. 

Phong tỏa phường Tân Phú, TP Thủ Đức từ 0 giờ ngày 6-7 - Ảnh 1.

Bản đồ khu vực phường Tân Phú bị phong tỏa

Thời gian phong tỏa từ lúc 0 giờ ngày 6-7 cho đến khi có thông báo mới. 

Trong thời gian áp dụng biện pháp phong tỏa cách ly y tế, người dân không được ra khỏi khu vực áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly trừ nhân viên y tế, trường hợp thực hiện công vụ, các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh và các trường hợp đặc biệt khác. Đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cách ly giữa nhà với nhà, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, công ty. 

Trong trường hợp cá nhân không tuân thủ yêu cầu áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly y tế thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

UBND TP Thủ Đức giao UBND phường Tân Phú có trách nhiệm chỉ đạo và phân công lực lượng phường, phối hợp Trung tâm Y tế TP Thủ Đức, các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện phong tỏa, cách ly y tế đối với phường Tân Phú và thực hiện các biện pháp giám sát, phòng chống dịch theo đúng quy định.

SỸ HƯNG