Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, vừa ký quyết định thiết lập cách ly toàn bộ Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ (đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) từ 0 giờ ngày 13-9 đến ngày 27-9.

Việc phong tỏa tạm thời này là để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 và ngăn chặn lây nhiễm cộng đồng liên quan đến ca F0.

Phong tỏa tạm thời Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ liên quan ca F0 - Ảnh 1.

Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ

Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ vẫn tiếp tục điều trị các bệnh nhân đã nhập viện, cấp cứu trước ngày 13-9. Tuy nhiên, trong thời gian phong tỏa, bệnh viện ngừng tiếp nhận khám chữa bệnh ngoại trú, bệnh cấp cứu, nhập viện, điều chuyển người bệnh đang được quản lý điều trị ngoại trú, cấp cứu đến các bệnh viện khác.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu cán bộ, người lao động, bệnh nhân và người nhà không được ra vào khu cách ly, trường hợp đặc biệt cần có sự đồng ý của lãnh đạo bệnh viện và đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch.

Tính đến ngày 13-9, TP Cần Thơ ghi nhận 4.856 ca mắc Covid-19, trong đó 3.905 người đã được điều trị khỏi bệnh. Từ ngày 10 đến 17-9, Cần Thơ triển khai lấy mẫu tại nhà, hộ gia đình cho toàn bộ người dân để bóc tách F0 và làm sạch cộng đồng.

C.Linh