Trưa 6-8, Sở Y tế Hà Nội công bố 40 ca Covid-19 mới, trong đó có trường hợp bệnh nhân N.M. (nam, SN 1988; người Ấn Độ), địa chỉ: Park 3 Khu đô thị Times City, phường Mai Động, quận Hoàng Mai.

Phong toả toà Park 3 trong khu chung cư cao cấp có ca Covid-19 chưa rõ nguồn lây - Ảnh 1.

Thời gian qua, Hà Nội ghi nhận nhiều ca Covid-19 cư trú tại các khu chung cư

Ngày 25-7, bệnh nhân từ Khánh Hòa về Hà Nội trên chuyến bay VN1558. Ngày 1-8, bệnh nhân xuất hiện ho, sốt nhẹ, ngày 4-8 đến khám tại Bệnh viện Vinmec được test nhanh dương tính SARS-CoV-2 và được lấy mẫu bệnh phẩm PCR gửi CDC Hà Nội cho kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2 (ngày 5-8).

Ông Trần Văn Vịnh, Chủ tịch UBND phường Mai Động, cho biết ngay sau khi nhận thông tin về trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trên, chính quyền địa phương đã tiến hành phong toả toà nhà Park 3 trong Khu đô thị Times City.

Công tác điều tra, truy vết được thực hiện khẩn trương. Trường hợp này có 4 F1 liên quan, trong đó có vợ và con của bệnh nhân. Các F1 hiện đã được đưa đi cách ly tập trung.

Lực lượng y tế cũng đã lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân cùng tầng nơi bệnh nhân sinh sống và đều cho kết quả âm tính SARS-CoV-2.

Theo lãnh đạo UBND phường Mai Động, chính quyền địa phương sẽ đề xuất thu hẹp phạm vi phong toả. Theo đó sẽ gỡ phong toả toàn bộ toà Park 3 mà chỉ phong toả tầng nơi bệnh nhân sinh sống.

Tính từ 29-4 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 1.599 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 953 trường hợp ghi nhận tại cộng đồng và 646 trường hợp tại khu cách ly.

Hiện tại, có 1.330 trường hợp mắc thuộc các ổ dịch đang hoạt động, trong đó có 298 trường hợp ở 3 ổ dịch đã xác định được nguồn lây, còn lại 1.032 trường hợp ở 9 ổ dịch chưa xác định được nguồn lây nhiễm.

Phong toả toà Park 3 trong khu chung cư cao cấp có ca Covid-19 chưa rõ nguồn lây - Ảnh 2.
B.H.Thanh