Phòng virus corona, sau 15-2 lao động Trung Quốc mới được quay lại Vũng Áng làm việc - Ảnh 1.

Sau Tết nhiều lao động người Trung Quốc sẽ quay lại Formosa tại Khu Kinh tế Vũng Áng làm việc

Theo thông báo của Công ty Formosa Hà Tĩnh, đối với tất cả nhân viên người Trung Quốc của nhà thầu trở về quê ở Trung Quốc đón Tết tạm thời sẽ không được quay lại làm việc tại xưởng của công ty Formosa Hà Tĩnh đến ngày 15-2. Sau ngày 15-2, tùy vào diễn biến dịch và đảm bảo an toàn, những nhân viên này mới có thể quay lại Hà Tĩnh làm việc. 

Ngoài ra, trước khi quay lại làm việc, nhân viên người Trung Quốc phải có xác nhận sức khỏe tại nơi cứ trú trong 14 ngày không có biểu hiện gì của bệnh dịch virus corona. Đồng thời, Formosa cũng đã triển khai lắp các thiết bị đo hồng ngoại ở các cổng ra vào của công ty.

Theo Công ty Formosa, việc làm này có thể gây bất tiện cho người lao động. Tuy nhiên, đây là giải pháp cần thiết để phòng ngừa sự lây lan của virus corona vào Hà Tĩnh.

Phòng virus corona, sau 15-2 lao động Trung Quốc mới được quay lại Vũng Áng làm việc - Ảnh 2.

Công ty Formosa lắp máy đo thân nhiệt kiểm soát việc ra vào công ty - Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đã thành lập 3 đội cơ động phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới (nCoV). Cụ thể, 1 đội được bố trí tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn) và Cảng Vũng Áng (thị xã Kỳ Anh), 1 đội tại 6 huyện phía Nam và 1 đội tại 7 huyện phía Bắc tỉnh Hà Tĩnh. Các đội cơ động sẽ đảm bảo công tác trực dịch 24/24 giờ, đồng thời thực hiện đầy đủ các bước giám sát và phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Riêng tại cảng Vũng Áng, khi có tàu Trung Quốc cập cảng Vũng Áng, Formosa, đội cơ động sẽ lên tàu trực tiếp đo thân nhiệt nhằm kịp thời phát hiện những trường hợp sốt, có biểu hiện nghi ngờ để có phương án xử lý trước khi những người này vào trong đất liền.

Tin - ảnh: Đức Ngọc