Chiều 7-11, trao đổi qua điện thoại, một lãnh đạo UBND huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh cho biết liên quan vụ phụ huynh cầm dao bắt hiệu trưởng quỳ xin lỗi do nêu tên con mình trong giờ chào cờ, ngoài việc cơ quan điều tra đã làm các thủ tục tố tụng, khởi tố bị can, thì việc hiệu trưởng nêu tên học sinh trước trường đã vi phạm quy tắc ứng xử nghề nghiệp trong nhà trường, vi phạm quy định của viên chức, công chức.

"Hiện thầy Phan Đình Thống cũng nhận thức được hành động của mình, và đã có kiểm điểm, tự nhận hình thức xử lý. Tuy nhiên, xử lý tới đâu và như thế nào thì huyện đang phối hợp với ngành chức năng để có những quyết định hợp tình, hợp lý" - vị lãnh đạo này cho hay.

Vụ phụ huynh bắt hiệu trưởng quỳ xin lỗi: Sẽ có hình thức xử lý đối với hiệu trưởng - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Sơn Lâm, nơi xảy ra sự việc

Ngoài ra, UBND huyện Hương Sơn cũng cho rằng việc thu bảo hiểm y tế học sinh là trách nhiệm của ngành giáo dục. Huyện đã chỉ đạo ngành giáo dục tập trung thu để đảm bảo quyền lợi cho học sinh, nhưng phải tùy thuộc vào từng trường hợp, hoàn cảnh cụ thể, không phải thu bằng mọi cách.

Trước đó, trả lời phóng viên, ông Nguyễn Trường Giang, Trưởng phòng GDĐT huyện Hương Sơn, cũng cho hay việc thầy Thống gọi một số em học sinh chưa đóng tiền bảo hiểm bắt buộc lên nhắc nhở dưới cờ là hành động thiếu sự mềm dẻo, tế nhị và chuẩn mực.

Bên cạnh đó, thầy Thống đã thừa nhận trường cũng như thầy có một phần lỗi và sự việc là điều không ai mong muốn. Ông cũng cảm thấy buồn và điều này đáng lý không thể xảy ra trong trường học.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, do bức xúc khi biết việc 2 con của mình đang học tại Trường Tiểu học Sơn Lâm bị thầy Phan Đình Thống nhắc nhở trên loa của nhà trường trong buổi lễ chào cờ vào sáng 31-10 về việc chưa đóng tiền bảo hiểm bắt buộc.

Đến 13 giờ 30 phút cùng ngày, Võ Văn Điệp (SN 1982, ngụ thôn Lâm Bình, xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn), mang theo 1 con dao đến trường đe dọa nhiều giáo viên và yêu cầu thầy Thống phải quỳ xin lỗi 2 người con của mình trước sự chứng kiến của nhiều phụ huynh, học sinh và giáo viên. Sự việc chỉ dừng lại khi có sự can thiệp của lực lượng công an và chính quyền địa phương.

Đến chiều tối 2-11, VKSND huyện Hương Sơn, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn đối với Điệp về tội "Làm nhục người khác".

Vĩnh Gia