Sự việc xảy ra vào trưa ngày 23-11, tại trường THCS Yên Thọ, xã Yên Thọ, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa.

Vào thời điểm trên, khi trường tan tiết 4, chuẩn bị vào tiết 5 thì bất ngờ ông Lê Viết Hòa (ngụ thôn Cự Thịnh, xã Yên Thọ; phụ huynh của một học sinh đang học lớp 7) bất ngờ chạy vào sân trường chửi bới, la hét, tìm thầy cô giáo "hỏi tội" ai đánh con ông này.

Phụ huynh say rượu dọa giết giáo viên, cả trường náo loạn - Ảnh 1.

Ngôi trường nơi xảy ra sư việc phụ huynh xông vào trường dọa giết giáo viên

"Ông ấy chạy khắp trường mồm liên tục nói "đứa nào đánh con tao", "tao đẻ nó ra còn chưa dám đụng đến cái chân lông", "tao đánh, tao giết". Thấy việc làm hung hăng của vị phụ huynh, rất nhiều giáo viên trong trường tỏ ra hoảng sợ, lo lắng"- một giáo viên kể lại.

Trước sự việc trên, nhà trường đã ra hỏi lý do và mời ông Hòa ra khỏi trường nhưng vị phụ huynh này càng hung hăng liên tục chạy quanh trường la hét, chửi bới và dọa giết giáo viên. "Thấy ông này sặc sụa mùi rượu và mất kiểm soát bản thân nên nhà trường đã gọi điện báo cho công an xã tới giải quyết. Sau đó, phụ huynh này mới chịu về xã làm việc nên không có vấn đề đáng tiếc nào xảy ra"- ông Nguyễn Văn Sáng, Hiệu trưởng trường THCS Yên Thọ, cho biết.

Cũng theo ông Sáng, sau đó nhà trường có kiểm tra lại thông tin ông Hòa nói ai đánh con ông ấy thì được biết trong giờ dạy môn tin học ngày 22-11, em H., học sinh lớp 7 (là con ông Hòa) không chịu làm bài tập nên cô giáo có nhắc nhở và xách tai em H.. "Có thể em H. đã kể lại cho ông Hòa nghe nên hôm sau ông này đã vào trường làm loạn. Ông này rất chiều con, năm trước ông này cũng từng vào trường gây sự. Em H. có học lực trung bình và rất nghịch"- ông Sáng cho biết thêm.

Theo cô Lê Thị Nguyệt, giáo viên dạy môn Tin học thì hôm đó cô có giao bài tập nhưng em H. không làm, cô có nhắc nhở và có xách tai em. "Tôi véo nhẹ tai em để nhắc nhở thôi, muốn cho em học tốt lên tôi mới làm thế. Hôm sau, em H. đến trường, cô trò vẫn nói chuyện bình thường, nhưng đến trưa bố em đến trường làm loạn lên khiến tôi cũng thấy bất ngờ và lo sợ"- cô Nguyệt nói.

Hiệu trưởng trường THCS Yên Thọ cho biết đến buổi chiều cùng ngày 23-11, mẹ của học sinh đã tới trường xin lỗi và cho biết do ông Hòa say rượu không làm chủ được bản thân nên mới làm thế.

Tin-ảnh: Thanh Tuấn