Chiều 5-8, theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, do ảnh hưởng của bão số 3, nhiều ngày qua trên địa bàn huyện Phú Quốc (Kiên Giang) đã có mưa lớn kéo dài, trận mưa trưa cùng ngày đã khiến tình trạng ngập úng trở nên trầm trọng.

Tại tuyến đường Nguyễn Trung Trực ở vòng xoay sân bay Phú Quốc cũ, nước ngập bằng một bánh xe máy, lực lượng công binh của lữ đoàn 950 đã ngăn không cho người dân qua vùng ngập nước.

Cũng như tuyến đường Nguyễn Trung Trực, tuyến đường Cách Mạng Tháng 8, đường Dương Đông – Bãi Thơm, đường cầu lớn Bến Tràm cũng đang bị chìm sâu trong nước lũ. Các lực lượng Công an huyện Phú Quốc cũng đã hướng dẫn ngươi dân không đi vào vùng ngập nước tránh thiệt hại tài sản.

[Video] Phú Quốc ngập trong biển nước

Nhiều ôtô, xe máy đã đồng loạt chết máy, người dân phải nhờ đến lực lượng cứu hộ để đưa phương tiện của mình ra khỏi vùng ngập lũ.

Ông Nguyễn Phước Nghĩa, một người dân ở ấp Cây Thông Ngoài, cho biết mưa lớn nhiều ngày khiến nước từ thượng nguồn đổ về rất nhiều, nước ngập vào nhà, không kịp trở tay, ngập quá ông không thể đi làm được.

Theo chị Trương Thị Oanh, một người dân ở ấp Cây Thông Trong, xã Cửa Dương, con đường từ nhà chị ra đường ngập từ ngày mưa lớn đến giờ, không rút, đi làm rất khó khăn, xe máy bị chết máy rất nhiều.

Anh Trần Đăng Khoa, người dân ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương, cho hay năm nào cũng mưa to là nước từ thượng nguồn đổ về, nước ngập nhà, may có tuyến tránh ngăn cản nên cũng đỡ hơn mọi năm.

Hiện tại, thời tiết tại Phú Quốc vẫn đang tiếp tục đổ mưa, dự kiến mưa còn kéo dài, tình trạng ngập diễn ra trên diện rộng thuộc địa bàn thị trấn Dương Đông và xã Cửa Dương.

Ông Trần Văn Việt, Chủ tịch UBND xã Cửa Dương, cho biết trên địa bàn đang diễn ra tình trạng ngập úng rất lớn, các cơ quan chức năng đang tiến hành khẩn trương cứu hộ, giúp người dân di dời đồ đạc khỏi vùng ngập úng.

Một số hình ảnh về ngập ở Phú Quốc

[Video] Phú Quốc ngập trong biển nước - Ảnh 2.
[Video] Phú Quốc ngập trong biển nước - Ảnh 3.
[Video] Phú Quốc ngập trong biển nước - Ảnh 4.
[Video] Phú Quốc ngập trong biển nước - Ảnh 5.
[Video] Phú Quốc ngập trong biển nước - Ảnh 6.Tin, ảnh, clip: Hoàng Tuấn