Phú Yên: Lũ lên nhanh, 1 người mất tích

Tin mới

04/12/2017 10:33

(NLĐO) - Các thủy điện ở Phú Yên tiếp tục xả lũ với lưu lượng lớn. Một số dòng sông nước lũ lên báo động cấp 3.

Phú Yên: Lũ lên nhanh, 1 người mất tích - Ảnh 1.

Thủy điện Sông Ba Hạ đang xả lũ với lưu lượng lớn

Sáng nay (4-12), ông Trần Hữu Thế, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết hiện 2 thủy điện Sông Hinh và Sông Ba Hạ (Phú Yên) đang xả lũ với lưu lượng lớn, gần 4.500m3/giây. Trong đó, riêng Thủy điện Sông Ba Hạ đang xả lũ với lưu lượng 4.100m3/giây. Nhiều địa phương thuộc khu vực hạ lưu sông Ba đang bị ngập.

Phú Yên: Lũ lên nhanh, 1 người mất tích - Ảnh 2.

Nhiều đoạn đường ở huyện Tuy An bị chia cắt

Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ cho biết các thủy điện thượng nguồn sông Ba như An Khê - Ka Nak, Krông Năng đang xả lũ với lưu lượng lớn, đẩy nước về hồ thủy điện Sông Ba Hạ, trong khi hồ chứa thủy điện này đã đạt mực nước thiết kế 105m (so với mặt nước biển) nên buộc thủy điện này phải xả lũ với lưu lượng lớn.

Phú Yên: Lũ lên nhanh, 1 người mất tích - Ảnh 3.

Nhiều khu dân cư bị cô lập

Trong khi đó, tại 2 huyện Đồng Xuân và Tuy An, mưa lớn từ thượng nguồn, làm nước sông Kỳ Lộ dâng lên trên báo động cấp 3, chia cắt nhiều khu dân cư ở 2 huyện này.

Ông Đặng Ngọc Anh, Chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân, cho biết hiện các xã Phú Mỡ, Xuân Quang 1, Xuân Quang 3 và Xuân Sơn Bắc đã bị chia cắt hoàn toàn do nước lũ.

Phú Yên: Lũ lên nhanh, 1 người mất tích - Ảnh 4.

Nước lũ đang tràn vào nhà dân ở huyện Tuy An

Cũng theo ông Anh, khoảng 19 giờ tối qua (3-12), ông Châu Văn Dũng (SN 1963, ở thôn Kỳ Lộ, xã Xuân Quang 1, huyện Đồng Xuân) trên đường đi tập huấn về trồng trọt về thì nước lũ dâng cao. Ông Dũng bỏ lại xe máy ở nhà người quen rồi lội bộ qua bờ tràn trên tuyến ĐT 647 thì bị nước lũ cuốn trôi, mất tích. Người dân trong làng và lực lượng chức năng gần 100 người tổ chức tìm kiếm từ tối qua đến giờ nhưng vẫn chưa tìm thấy.

Hồng Ánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI