Phú Yên: Số ca mắc mới SARS-CoV-2 tăng đột biến - Ảnh 1.

Trong số 85 ca nhiễm mới SARS-CoV-2 thì huyện Phú Hòa được phát hiện nhiều nhất, đến 70 ca. Đây cũng là ngày mà huyện Phú Hòa có số ca nhiễm cao nhất từ trước đến nay, nâng tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 ở huyện này lên 140 ca.

Như vậy, chỉ trong 24 giờ, Phú Yên đã phát hiện 102 ca nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm ở tỉnh này lên đến 859 ca. So với dân số Phú Yên hơn 961.000 người thì tỉ lệ mắc Covid-19 ở tỉnh này không phải là thấp. Trong khi đó, cơ sở y tế ở Phú Yên còn nhiều hạn chế, việc truy vết và xét nghiệm còn nhiều khó khăn. Hiện tỉnh này đã có 5 trường hợp mắc Covid-19 tử vong.

Hiện tỉnh Phú Yên đang tổ chức điều trị tích cực các ca bệnh xác định tại các cơ sở y tế. Thường xuyên kết nối hội chẩn giữa các bệnh viện dã chiến trong tỉnh với các bệnh viện tuyến Trung ương. Bệnh viện Trường Đại học Y Hà Nội tiếp tục cử thêm các ê kíp hỗ trợ điều trị cùng với vật tư, thiết bị y tế phòng chống dịch.

Phú Yên: Số ca mắc mới SARS-CoV-2 tăng đột biến - Ảnh 2.

Hiện tỉnh Phú Yên đã phong tỏa 114 khu vực để phòng chống dịch

Tỉnh Phú Yên cũng đang điều chỉnh chiến dịch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 giai đoạn 2021- 2022 theo hướng tăng cường và mở rộng đối tượng được tiêm vắc-xin, bổ sung vắc-xin phân bổ đợt 4/2021; tăng cường công tác xét nghiệm SARS-CoV-2 phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh này.

Hồng Ánh