Phú Yên thêm 2 ca nhiễm SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên đã phải dừng tiếp nhận bệnh nhân

Chiều nay (24-6), Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên cho biết đã phát hiện thêm 2 ca nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm ở tỉnh này lên 10 người. Trong đó, TP Tuy Hòa 8 ca đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên và thị xã Đông Hòa 2 ca đang được điều trị tại bệnh viện thị xã này.

Ngoài ra, còn có 8 trường hợp nghi ngờ nhiễm và 445 người đang chờ kết quả xét nghiệm.

Tất cả 10 ca nhiễm này đều liên quan đến bệnh nhân 13960 có tên N.T.Y, là chủ quán cơm Yến Nam ở xã Hòa Kiến, TP Tuy Hòa. Bà Y. được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ngày 23-6 sau khi từ TP Tuy Hòa đến TP Nha Trang hôm 22-6 để khám bệnh.

Phú Yên thêm 2 ca nhiễm SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Nhiều khu vực ở TP Tuy Hòa bị phong tỏa

Như Báo Người Lao Động đưa tin, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tỉnh Phú Yên đã phong tỏa tại các khu vực có nhà người mắc SARS-CoV-2, phòng khám Đức Tín và tạm dừng tiếp bệnh nhân (trừ trường hợp cấp cứu) đối với Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên.

Đây là 2 cơ sở y tế mà bà Y. đến khám bệnh trước khi vào Nha Trang. TP Tuy Hòa cũng đã tiến hành thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn TP và thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với những khu vực phong tỏa.

Hồng Ánh