Phú Yên: thống kê thiệt hại bước đầu do bão số 9 - Ảnh 1.

Gần 40 xe phải dừng không được vào vùng bão

Đến trưa nay (28-10), đã có gần 40 xe (chủ yếu là xe tải) bị lực lượng CSGT Công an Phú Yên yêu cầu dừng xe trên Quốc lộ 1 đoạn qua phường Hòa Vinh, thị xã Đông Hòa (Phú Yên), không được vào vùng có bão.

Cả đoàn xe dừng, không được vào vùng bão

Ông Trần Quyết Hùng, Trưởng Trạm CSGT Tuy An, cho biết việc dừng này là theo yêu cầu của Cục CSGT Đường bộ thuộc Bộ Công an. "Vì phía Bắc Phú Yên đang có bão nên Cục CSGT Đường bộ yêu cầu phải dừng xe để đảm bảo an toàn cho người và xe. Việc dừng này được chúng tôi thực hiện từ rạng sáng nay và sẽ cho phép đi khi bão tan và được lệnh của Cục CSGT Đường bộ" – ông Hùng nói.

Phú Yên: thống kê thiệt hại bước đầu do bão số 9 - Ảnh 3.

Một ngôi nhà bị sập ở xã Xuân Cảnh, thị xã Sông Cầu

Hiện gió bão và mưa ở Phú Yên đã giảm. Các địa phương đã có thống kê bước đầu thiệt hại do bão số 9 gây ra. Theo đó, thị xã Sông Cầu là địa phương bị thiệt hại nặng nhất với 31 ngôi nhà bị sập và tốc mái. Hơn 27 ha ao hồ nuôi hải sản bị vỡ, trong đó nhiều nhất là hồ nuôi cá mú với 17 ha, cá nuôi thoát ra ngoài, thiệt hại hơn 4 tỉ đồng.

Ông Trần Hữu Thế, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết thiệt hại từ cơn bão số 9 đối với Phú Yên đến lúc này là không quá lớn

Riêng ngành điện lực đã bị mất điện 51/100 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh. Ngành điện lực đang kiểm tra sự cố và đang nỗ lực khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Hồng Ánh