Phú Yên: Thông tin mới về kỳ thi tốt nghiệp THPT trước tình hình Covid-19 bùng phát - Ảnh 1.

Tỉnh Phú Yên đang tăng cường xét nghiệm để truy vết

Theo đó, từ 17 giờ chiều qua đến 8 giờ sáng nay, tỉnh Phú Yên đã phát hiện 12 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn 2 huyện, thị xã là Sông Hinh và Đông Hòa. Trong đó, huyện Sông Hinh được phát hiện nhiều nhất từ trước đến nay với 10 ca nhiễm. Đây là lần đầu tiên TP Tuy Hòa không phát hiện ca nhiễm SARS-CoV-2 mới suốt những ngày qua liên tục tăng.

Sáng cùng ngày, UBND huyện Phú Hòa (Phú Yên) cũng đã có báo cáo nhanh về tình hình dịch bệnh tại cụm công nghiệp Hòa An. Theo đó, từ 17 giờ đến 24 giờ ngày 3-7, Đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế huyện Phú Hòa đã tiến hành test nhanh cho 77 công nhân làm việc tại Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Tuấn Phát. Qua đó có đến 31 trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2. Các mẫu này đang được gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên để xét nghiệm tiếp tục theo công nghệ PCR.

Như vậy sau 24 giờ, Phú Yên phát hiện 33 ca nhiễm SARS-CoV-2. Còn nếu tính từ ca nhiễm đầu tiên vào ngày 24-6 đến nay, Phú Yên đã phát hiện 280 ca. Hiện tỉnh này cũng đã có 1 bệnh nhân Covid-19 tử vong trên nền di chứng tai biến mạch máu não

Phú Yên: Thông tin mới về kỳ thi tốt nghiệp THPT trước tình hình Covid-19 bùng phát - Ảnh 2.

Trao tặng đồ bảo hộ và khẩu trang cho tuyến đầu chống dịch tại Phú Yên

Trong sáng 4-7, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết đã có quyết định cuối cùng về đợt thi đối với các thí sinh trong vùng phong tỏa, cách ly và cả những địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ như xã An Phú, xã Bình Kiến (TP Tuy Hòa), phường Hòa Hiệp Trung (thị xã Đông Hòa). Theo đó, số thí sinh này sẽ thi đợt 2. Số thí sinh còn lại sẽ thi đợt 1. "Qua tham khảo ý kiến của các thành viên ban chỉ đạo, các cơ quan chuyên môn về việc tham gia kỳ thi tốt nghiệp của các em trong vùng phong toả, tôi quyết định sẽ bố trí các em thi đợt 2 để giảm áp lực tâm lý cho chính các em và tâm lý các bạn khác thi cùng. Việc này có thể ảnh hưởng đến kết quả thi ở mức độ nào đó; giao ngành giáo dục thông báo và chuẩn bị tốt kỳ thì lần 1 và làm tốt công tác tâm lý với các em thi lần 2 một cách thuận lợi, an toàn" - ông Thế nói.

Hiện tỉnh Phú Yên đã xét nghiệm toàn bộ thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia để đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Hồng Ánh