Trong tâm thư, ca sĩ Phương Thanh viết: "Sau cuộc họp ngày hôm qua, 12-11, với các cơ quan chức năng TP Quảng Ngãi, tôi đã được nói lên tất cả tâm sự của mình về dòng trạng thái tôi đăng trên Fanpage ngày 29-10 về sự việc "Mặt trái của từ thiện" để tất cả có cái nhìn công tâm từ ‪2 chiều‬ sự việc.

Tôi đã khẳng định trước các ban ngành về ý chính trong bài đăng của tôi muốn nói đó là: Phản ánh thực trạng về chuyện từ thiện, về một vài cá nhân tiêu cực, mong muốn đưa ra phương án tốt nhất cho nguời thực sự khó khăn cần nhận hỗ trợ. Trong thâm tâm, tôi không và chưa bao giờ cố tình làm mất đi tình cảm người dân Quảng Ngãi như các trang mạng giật tit "Phương Thanh tố cáo người dân Quảng Ngãi tham lam"... gây hiểu lầm với người dân".

Phương Thanh gửi tâm thư, xin lỗi chuyện làm từ thiện ở Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Ca sĩ Phương Thanh

Nữ ca sĩ này nói do bị hiểu lầm nên cô phải là người chịu trách nhiệm xin lỗi và gửi lời xin lỗi đầu tiên tới người dân Quảng Ngãi, mong nguời dân Quảng Ngãi bỏ qua và thông cảm cho  sơ sót của cô. 

Cô mong có được sự đồng cảm về điều đó từ các cơ quan trong buổi họp ngày 12-11. Điều duy nhất cô bị vướng mắc là có đề cập đến địa danh Quảng Ngãi trên bài đăng mà không ghi cụ thể địa điểm rõ ràng gây ra hiểu nhầm

Phương Thanh nói sau khi hoàn thành các chương trình của cô và các đoàn cứu trợ ngoài miền Trung, cô đã tách đoàn, dự định cùng một vài cá nhân lên một ngôi làng nhỏ hẹp trên núi (làng Hang Rin - thôn Mang he) làm thiện nguyện và tranh thủ quay luôn video ca nhạc "Mẹ thiên nhiên".

Tuy nhiên, do tình hình bão lũ, sạt lở, cấm đường bộ, các cảnh quay tự thực hiện cũng khá nguy hiểm nên mọi người trong ê-kíp đã cản trở việc cô lên núi.

"Thật sự, tôi chưa thể đến được làng Hang Rin... nên trên bài đăng tôi đã không thể đăng vị trí. Chính từ đây nảy sinh ra sự hiểu nhầm Phương Thanh không đến Quảng Ngãi, rồi xảy ra bao nhiêu sự việc vây quanh dư luận làm ảnh hưởng tới người dân Quảng Ngãi từ bài đăng của tôi. Trên bài đăng, tôi không thể giải thích hết cho mọi người hiểu được tôi đang muốn nói gì cho nên tôi chủ động chọn phương án đến Quảng Ngãi, trực tiếp nói chuyện công khai để chính quyền và người dân hiểu và thông cảm cho Phương Thanh về những hiểu nhầm do ngôn ngữ" - Phương Thanh lý giải. 

Cô cho biết thêm có thông báo, sự việc nào ở trên mạng cô sẽ trực tiếp ghi bài đăng trên mạng để đính chính lại sự việc cho rõ.

"Tôi xin thừa nhận thiếu sót về vị trí đã làm cho sự việc lộn xộn, một số trang mạng dùng bài đăng của tôi đẩy quan điểm lên... làm ảnh hưởng tới tinh thần và tình cảm giữa tôi với người dân Quảng Ngãi. Xin chân thành cám ơn Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi đã giúp Phương Thanh được giải quyết mọi hiểu nhầm đã qua. Sau cuộc họp ngày ‪12-11, hôm nay‬ 13-11, sau khi viết bản tuờng trình này, tôi đã tháo gỡ bài đăng trên Fanpage như đã hứa với Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi" - Phương Thanh trần tình thêm.

Phương Thanh cũng đề nghị qua sự việc này, cơ quan an ninh mạng cần có biện pháp với những cá nhân, những trang mạng giật tít kích động gây chia rẽ.

Minh Khuê. Ảnh: Facebook NV