Sự kiện đua xe địa hình nằm trong khuôn khổ Lễ hội Nho và vang Ninh Thuận, diễn ra tại không gian rộng lớn và địa hình độc đáo sa mạc kề biển của Khu Du lịch Mũi Dinh.

Các tay đua tham gia 2 phân hạng thi đấu gồm: Pick Up với 22 đội xe và SUV với 11 đội xe, lần lượt chinh phục 4 cung đường.

Quá hấp dẫn giải đua xe địa hình sa mạc ở Ninh Thuận - Ảnh 1.

Dàn "quái thú" tham gia cuộc đua - Ảnh: Kỳ Nam

Quá hấp dẫn giải đua xe địa hình sa mạc ở Ninh Thuận - Ảnh 2.

Hơn 30 đội xe đến từ nhiều tỉnh, thành tham gia 2 hạng thi đấu - Ảnh: Kỳ Nam

Cụ thể, đường đua Ss1 dài 5,3 km gồm nhiều địa hình như bãi biển, dốc cát, dốc nghiêng. Đường đua Ss2 trải dài 2,1 km gập ghềnh các hào và hố. Ss3 – cung đường 7,3 km có độ khó cao nhất chạy dọc theo bờ biển và đồi cát gần biển.

Quá hấp dẫn giải đua xe địa hình sa mạc ở Ninh Thuận - Ảnh 3.
Quá hấp dẫn giải đua xe địa hình sa mạc ở Ninh Thuận - Ảnh 4.

Tăng tốc vượt địa hình sa mạc - Ảnh: BTC

Đường đua dài, quanh co, đòi hỏi các tay đua phải giữ được tốc độ cũng như khả năng quan sát tốt để vô hiệu hóa "bẫy" nhầm đường và sa lầy trên cát. Sau Ss3, các tay đua vượt bài thi Ss4 vòng chân đồi cát và nghiêng theo sườn núi có độ dài 3,2 km.

Quá hấp dẫn giải đua xe địa hình sa mạc ở Ninh Thuận - Ảnh 5.
Quá hấp dẫn giải đua xe địa hình sa mạc ở Ninh Thuận - Ảnh 6.
Quá hấp dẫn giải đua xe địa hình sa mạc ở Ninh Thuận - Ảnh 7.

Những "quái thú" gầm rú trên đường đua - Ảnh: BTC

Hoàn thành 4 đường đua của ngày 29-4, các đội thi sẽ sẵn sàng cho ngày thi thứ 2 với hai cung đường Ss5 và Ss6. Đây là "miếng ghép" giữa hai cung đường sẵn có, hoàn thiện độ khó và đưa thử thách lên cao.

Quá hấp dẫn giải đua xe địa hình sa mạc ở Ninh Thuận - Ảnh 8.

Nhiều "cạm bẫy" thử thách các tay đua

Một tài xế tham gia giải đua xe địa hình, nhận xét thiết kế đường đua lần này có quy mô lớn, địa hình khó khăn, nếu chỉ dựa vào công suất máy thì rất khó chiến thắng mà đòi hỏi các tay đua phô diễn tài năng nhiều hơn. Giải đua này còn có tay đua Nguyễn Thị Mỹ Hiệp – tay lái nữ duy nhất của giải đấu.

Quá hấp dẫn giải đua xe địa hình sa mạc ở Ninh Thuận - Ảnh 9.
Quá hấp dẫn giải đua xe địa hình sa mạc ở Ninh Thuận - Ảnh 10.

Rất đông khán giả tham gia cổ vũ - Ảnh: BTC

Phát biểu tại sự kiện này, ông Hồ Sĩ Sơn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận, cho biết tỉnh Ninh Thuận luôn hoan nghênh và đồng hành cùng các doanh nghiệp trong các hoạt động thúc đẩy du lịch Ninh Thuận. Giải đua xe địa hình này sẽ góp phần đưa du lịch Ninh Thuận phát triển lên tầm cao mới, nhằm thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Quá hấp dẫn giải đua xe địa hình sa mạc ở Ninh Thuận - Ảnh 11.

Mũi Dinh được ví như "tiểu Tây Á" ở Ninh Thuận - Ảnh: Kỳ Nam

Mũi Dinh nơi được ví như "tiểu Tây Á giữa lòng Ninh Thuận" rộng 766 ha, tọa lạc trên sa mạc cát huyền ảo, bờ biển xanh ngắt và bao bọc bởi những dãy núi. Đây là điều kiện lý tưởng để tổ chức các hoạt động thể thao, trải nghiệm độc đáo.

Kỳ Nam