Chiều 2-12, UBND quận 3, TP HCM tổ chức Chương trình ra mắt sản phẩm du lịch với chuyến du lịch "Lái xe Vespa khám phá quận 3 đa sắc màu" để giới thiệu, quảng bá về các giá trị văn hóa, lịch sử, nghệ thuật của các điểm đến du lịch trên địa bàn.

Trong chuyến du lịch "Lái xe Vespa khám phá quận 3 đa sắc màu", mọi người được tham quan Đài tưởng niệm Bồ Tát Thích Quảng Đức, khám phá hầm bí mật chứa 3 tấn vũ khí; tìm hiểu về trà, tự tay pha một bình trà đúng chuẩn, trải nghiệm làm mặt nạ trà xanh và mang về những món quà có giá trị thuần khiết từ thiên nhiên.

Quận 3 - điểm du lịch ấn tượng trong lòng TP HCM - Ảnh 1.

Lãnh đạo quận 3 thực hiện nghi thức ra mắt Chuyến du lịch "Lái xe Vespa khám phá quận 3 đa sắc màu"

Sau đó, tham quan chùa Chantarangsay, ngôi chùa Khmer đầu tiên trên đất Sài Gòn xưa; thưởng ngoạn vẻ đẹp của hoàng hôn trên dòng Kênh Nhiêu Lộc, đắm say trong những điệu múa của các nàng tiên Apsara; thưởng thức ẩm thực của trên tàu, thả hoa đăng trước chùa Pháp Hoa.

Phương tiện di chuyển là xe Vespa, thời gian trong 1 ngày (được tổ chức trải nghiệm thực tế rút gọn các nội dung còn một buổi chiều).

Quận 3 - điểm du lịch ấn tượng trong lòng TP HCM - Ảnh 2.

Chuyến du lịch "Lái xe Vespa khám phá quận 3 đa sắc màu" đi qua nhiều địa danh nổi tiếng ở quận 3

UBND quận 3 cho biết việc triển khai sản phẩm du lịch này nằm trong định hướng chiến lược của quận 3 nhằm kết nối các công trình kiến trúc nổi tiếng với các điểm tham quan thú vị mang nét đặc trưng của quận 3 nói riêng và của TP HCM nói chung. Qua đó từng bước hoàn thiện, nâng chất các sản phẩm du lịch theo định hướng của UBND thành phố.

"Lái xe Vespa khám phá quận 3 đa sắc màu" được kỳ vọng tạo ra điểm nhấn độc đáo, đặc biệt đối với du khách trong và ngoài nước,  trở thành tour du lịch không thể bỏ qua khi du khách đến với TP HCM.

Dịp này, UBND quận 3 cũng trao giải cuộc thi Thiết kế sản phẩm du lịch quận 3 năm 2022.

Qua cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được nhiều ý tưởng mới, những kiến nghị, đề xuất của các đơn vị tham gia đối với lãnh đạo quận nhằm khai thác tài nguyên du lịch, các giải pháp giúp cho quận có thêm những không gian văn hóa xanh, giúp phục vụ đời sống nhân dân tốt hơn và phát triển du lịch của quận nói riêng, thành phố nói chung.

Quận 3 - điểm du lịch ấn tượng trong lòng TP HCM - Ảnh 3.

Lãnh đạo quận 3 chúc mừng các đơn vị đoạt giải Cuộc thi Thiết kế sản phẩm du lịch quận 3 năm 2022

Giải Nhất thuộc về Tour "Lái xe Vespa khám phá quận 3 đa sắc màu" - Công ty CP Du lịch & Tiếp Thị GTVT Việt Nam – Vietravel; giải Nhì: Thương nhớ quận 3 - Công ty TNHH Du lịch Lửa Việt; giải Khuyến khích: Hành trình quận 3 khám phá văn hóa - phường 13; theo dòng lịch sử- phường 14; Một thoáng quận 3 - Công ty TNHH Du lịch Lửa Việt (không có giải Ba).

PHAN ANH