Ngày 30-6, UBND quận Bình Tân (TP HCM) đã ban hành văn bản thống nhất tạm dừng hoạt động của các chợ truyền thống trên địa bàn trong thời gian 2 tuần kể từ 0 giờ ngày 1-7 đến 24 giờ ngày 14-7.

Theo UBND quận Bình Tân, hiện tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận diễn biến hết sức phức tạp, tính đến ngày 30-6, đã phát hiện 711 ca dương tính, nguy cơ phát sinh lây nhiễm từ các khu vực buôn bán hàng rong, chợ, cửa hàng bán thức ăn mang đi... trên địa bàn quận là rất cao.

TP HCM: Bình Tân dừng chợ truyền thống từ 0 giờ ngày 1-7 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phường Bình Hưng Hòa giăng dây cấm buôn bán ở các chợ tự phát trên địa bàn

Do đó, vận động, kêu gọi toàn thể nhân dân cùng phối hợp tập trung thực hiện một số giải pháp triệt để trong 2 tuần nhằm hạn chế sự di chuyến của các trường hợp nghi nhiễm chưa phát hiện trong cộng đồng.

Đồng thời, chủ tịch UBND quận Bình Tân giao chủ tịch UBND 10 phường khẩn trương rà soát, đề xuất UBND quận số lượng người dân chưa lấy mẫu cộng đồng để vận động ra lấy mẫu; đề xuất tăng số điểm lấy mẫu trên địa bàn phường để rút ngắn thời gian chờ của người dân và đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu.

Khẩn trương rà soát, ra thông báo tạm ngưng hoạt động kinh doanh (trừ các siêu thị và cửa hàng tiện ích) tại các tuyến đường trên địa bàn phường không đảm bảo quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại Chỉ thị số 10 của UBND TP trong thời gian 2 tuần (từ 0 giờ ngày 1-7-đến 24 giờ ngày 14-7).

Đối với các tuyến đường còn lại, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm theo nội dung chỉ đạo tại Chỉ thị số 10 của UBND TP.

Tin, ảnh: Trường Hoàng