Chiều 12-4, bác sĩ CKII. Phan Thanh Thuấn, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang), xác nhận Ban Chấp hành Đảng ủy đơn vị vừa tiến hành họp thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng đối với ông Nguyễn Minh Tân (38 tuổi; giữ chức Phó Trưởng khoa Ngoại) và nữ điều dưỡng D.T.H.P (32 tuổi; công tác cùng đơn vị). Nguyên nhân được xác định là do cả hai có "quan hệ tình cảm vượt quá mức quy định" đối với đồng nghiệp dẫn đến ảnh hưởng chế độ hôn nhân và gia đình.

Quan hệ tình cảm quá mức cho phép với nữ điều dưỡng, phó khoa chỉ bị cảnh cáo - Ảnh 1.

Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ, nơi ông Tân và bà P. công tác

Trước đó khoảng  một tháng, chồng bà P. đã có đơn tố cáo vợ mình và phó khoa Tân có những hành vi vượt quá mức quan hệ đồng nghiệp khi trực chung. Sau khi tiến hành xác minh làm rõ, Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ xác nhận đơn tố cáo của chồng bà P. là đúng sự thật và ngày 22-3 vừa qua đã tiến hành kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Tân. "Hiện chúng tôi đã làm tờ trình gởi Thị ủy thị xã Long Mỹ báo cáo về kết quả và chờ Thị ủy ra quyết định. Nói chung, vụ việc ở đây là chưa xác định được là có quan hệ hay không, chỉ là vượt mức cho phép, vi phạm về đạo đức, lối sống thôi", ông Thuấn thông tin thêm.

Quan hệ tình cảm quá mức cho phép với nữ điều dưỡng, phó khoa chỉ bị cảnh cáo - Ảnh 2.

Công văn của Trung tâm về hình thức kỷ luật Đảng của ông Tân và bà P.

Trong diễn biến khác có liên quan, TAND thị xã Long Mỹ đã chấp nhận đơn ly hôn của vợ chồng bà P., ông được tòa đồng ý cho nuôi dưỡng con trai 4 tuổi.

Song Anh