Sáng 7-11, ông Nguyễn Nhuần, Phó chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, cho biết sáng cùng ngày lực lượng công binh của Quân khu V (đóng tại TP Đà Nẵng) cùng với lực lượng của huyện, tỉnh đang tiếp tục tiếp cận khu vực sạt lở chôn vùi 4 công nhân thủy điện.

Trước đó, tối 4-11, một khối lượng đất đá, cây cối cực lớn từ ngọn núi đổ ập xuống vùi lấp căn nhà điều hành của Công ty Thủy điện Trà My 1 và Trà My 2 (thuộc xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My). Lúc này, trong nhà điều hành có tổng cộng 9 công nhân, 5 công nhân ở bên ngoài may mắn thoát chết, 4 người đang xem ti vi đã bị vùi lấp.

Quân khu V nỗ lực tìm kiếm 4 công nhân thủy điện Trà My bị vùi - Ảnh 1.

Lực lượng công binh của Quân khu V được điều lên giúp huyện Bắc Trà My tìm kiếm thi thể các nạn nhân

Theo ông Nhuần, ngày 6-11, 50 công binh của Quân khu V cùng 10 người của huyện cố gắng tiếp cận khu vực bị sạt lở nhưng không thể được do địa hình phức tạp, nước lớn. "Từ tối qua và sáng nay ở Bắc Trà My mưa giảm, lượng nước đổ về từ sông suối giảm hơn nên khả năng có thể tiếp cận được địa điểm các công nhân bị chôn vùi" – ông Nhuần cho hay.

Theo báo cáo của UBND huyện Bắc Trà My, tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện có 12 người chết, hiện đã tìm thấy 7 người, 5 người đang bị mất tích (ngoài 4 công nhân thủy điện, còn có 1 người bị sạt lở chôn vùi ở xã Trà Giang, huyện Bắc Trà My).

Quân khu V nỗ lực tìm kiếm 4 công nhân thủy điện Trà My bị vùi - Ảnh 2.

Quân khu V nỗ lực tìm kiếm 4 công nhân thủy điện Trà My bị vùi - Ảnh 3.

Sạt lở đất kinh hoàng ở xã Trà Giang, Bắc Trà My khiến 1 người chết, nhiều người bị thương

Trong khi đó, sáng 7-11, tại huyện Phước Sơn, lực lượng quân đội, công an tỉnh Quảng Nam và các lực lượng của huyện với tổng số hơn 100 người cùng nhiều phương tiện đang tiếp tục tìm kiếm thi thể 4 nạn nhân bị vùi lấp.

Trước đó, vào khoảng 10 giờ ngày 5-11, trên tuyến Quốc lộ 14E đoạn qua xã Phước Hòa, huyện Phước Sơn có 4 người đi trên 2 xe máy bị mắc lầy, thấy vậy anh Hồ Văn Chước, cán bộ kiểm lâm và một người nhà ở gần đó chạy đến hỗ trợ người mắc lầy. Liền lúc đó, một quả đồi từ taluy dương đổ sập xuống. Hậu quả, 4 người bị vùi lấp (trong đó có Hồ Văn Chước), 1 người bị thương nặng và 1 người bị thương nhẹ.

Quân khu V nỗ lực tìm kiếm 4 công nhân thủy điện Trà My bị vùi - Ảnh 4.

4 người đang bị chôn vùi ở huyện Phước Sơn

Ông Trần Đình Tùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, Đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đang có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm nạn nhân.

Hiện tại, nước trên các sông ở tỉnh Quảng Nam đang xuống dần, tuy nhiên nhiều vùng vẫn còn chìm sâu trong nước, tại TP Hội An nước vẫn đang ở mức báo động 3.

Tr.Thường