Ngày 23-12, ông Nguyễn Minh Biên (41 tuổi), quản lý khách sạn Ông Lang Village ở ấp Ông Lang, xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết đã gửi đơn tố giác tội phạm, yêu cầu cơ quan điều tra khởi tố vụ án đánh người và chiếm đoạt tài sản xảy ra tại ấp Ông Lang, xã Cửa Dương. Đơn được ông Biên gửi đến Công an tỉnh Kiên Giang, Công an huyện Phú Quốc và Công an xã Cửa Dương.

Quản lý khách sạn bị đánh hội đồng ở Phú Quốc làm đơn tố giác tội phạm - Ảnh 1.

Ông Biên và vết phù nề trên gò má

Theo đơn của ông Biên, sáng 17-12, nhóm người của một công ty bảo vệ gồm 12 người đã truy đuổi, đánh hội đồng ông đến ngất xỉu. Lúc ông Biên gục xuống cổng khách sạn Ông Lang Village, có nhiều người chứng kiến. Các nhân chứng đã gọi xe cấp cứu đưa ông Biên vào Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc điều trị. Giấy ra viện và giấy chứng nhận thương tích ghi nhận ông Biên bị đa chấn thương phần mềm, đau tức ngực, bầm tím vùng ngực, phù nề gò má... Bác sĩ chẩn đoán tổn thương xác định do bị tác động nhiều vùng trên cơ thể.

Quản lý khách sạn bị đánh hội đồng ở Phú Quốc làm đơn tố giác tội phạm - Ảnh 2.
Quản lý khách sạn bị đánh hội đồng ở Phú Quốc làm đơn tố giác tội phạm - Ảnh 3.

Nhà hàng của anh Biên trước tháng 6-2018 và hoang tàn hiện nay

"Nay sức khỏe của tôi suy kiệt, thường xuyên nhức đầu, đau tức ngực. Đám "giang hồ" đã dùng tay, cùi chỏ đánh vào đầu và ngực tôi. Đây là hành động đánh hội đồng, cố ý giết tôi", ông Biên viết trong đơn.

Theo ông Biên, nhóm người bảo vệ dự án Khu du lịch sinh thái Phú Quốc (ở ấp Ông Lang, xã Cửa Dương) thuộc Công ty Bảo vệ M.H.L. Công ty này cử người đến bảo vệ dự án rộng trên 200 ha của chủ đầu tư là Công ty Sài Gòn Sovico Phú Quốc (Sovico Phú Quốc).

"Một vụ nghiêm trọng hơn nữa là cưỡng đoạt tài sản của tôi. Công ty bảo vệ phá hoại và cưỡng đoạt tài sản của tôi là khu nhà hàng, vui chơi giải trí tại bãi biển Ông Lang rộng 1.500 m2, đang hoạt động kinh doanh trị giá 3 tỉ đồng. Sau khi cưỡng đoạt, công ty bảo vệ đã chiếm giữ và làm chốt bảo vệ trên phần đất của tôi", ông Biên ghi trong đơn.

Từ những nội dung nêu trên, ông Biên yêu cầu cơ quan có thẩm quyền vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc, khởi tố những người vi phạm pháp luật, trả lại quyền và lợi ích hợp pháp cho anh vì ông thuê resort Ông Lang Village để kinh doanh ổn định thì bị chủ đầu tư khu du lịch sinh thái cho người rào chiếm bất hợp pháp.

Thanh Sang