Ngày 23-8, Công an thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết đơn vị này vừa phối hợp với Công an xã Quảng Hòa truy xét nóng, bắt được 2 đối tượng trộm chó, gây nhức nhối tại địa phương.

Trước đó, khoảng 1 giờ ngày 20-8, 2 thanh niên lạ mặt đến trước nhà bà Đặng Thị Xoa (ngụ thôn Cao Cựu, xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn) rồi dừng xe tại đây. Sau một hồi quan sát,  một đối tượng nhảy qua hàng rào nhà bà Xoa rồi dùng dây câu trộm chó, đối tượng còn lại ở phía ngoài cảnh giới.

Quảng Bình: Bắt được 2 đối tượng trộm chó giữa đêm khuya - Ảnh 1.

2 đối tượng trộm chó Nguyễn Giang T. và Nguyễn Duy V. tại cơ quan công an.

Khi 2 đối tượng đang câu trộm chó thì bị người dân phát hiện và hô hoán, 2 đối tượng liền bỏ xe chạy bộ và để lại hiện trường một chiếc xe máy mang BKS: 73N6 - 7847 và 1 con chó nặng 13kg.

Công an xã Quảng Hòa cùng phối hợp với Công an thị xã Ba Đồn đã tiến hành truy xét nóng và xác định được các đối tượng liên quan, gồm Nguyễn Giang T. (SN 1985) và Nguyễn Duy V. (SN 1994, cả 2 đều trú tại thôn Thanh Tân, xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn) và triệu tập 2 đối tượng này để làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng Nguyễn Giang T. và Nguyễn Duy V. đều cúi đầu khai nhận hành vi trộm chó của mình.

Được biết, trước đó người dân xã Quảng Hòa rất bức xúc với hoạt động trộm chó của các đối tượng tại địa phương, bởi hoạt động của các đối tượng trộm này rất táo tợn và liên tục gây án trong thời gian dài.

Hiện vụ việc  đang được Công an thị xã Ba Đồn tiếp tục đấu tranh, mở rộng.

H. Phúc