Chiều 31-10, Cơ quan CSĐT Công an TP Đồng Hới (Quảng Bình) xác nhận đơn vị này vừa bắt quả tang và ra quyết định tạm giữ Nguyễn Hữu Nhất (SN 1993, trú tại xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Quảng Bình: Bắt quả tang đối tượng tự xưng phóng viên tống tiền bệnh viện - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Hữu Nhất bị bắt quả tang khi thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản

Trước đó, Công an TP Đồng Hới liên tục nhận nhiều tin tố giác tội phạm của một số cơ quan, tổ chức, cá nhân về đối tượng nghi giả danh phóng viên có hành vi đe dọa, cưỡng đoạt tài sản của một số cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Đến ngày 30-10, Công TP Đồng Hới đã bắt quả tang Nguyễn Hữu Nhất khi đối tượng đang thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Hới, với số tiền 8 triệu đồng.

Quảng Bình: Bắt quả tang đối tượng tự xưng phóng viên tống tiền bệnh viện - Ảnh 2.

Số tiền mà Nhất chiếm đoạt

Nhất giới thiệu bản thân mình là "phóng viên" của một tạp chí ở phía Bắc đến một số cơ quan y tế có chức năng cấp giấy chứng nhận sức khỏe (CNSK) và cho rằng các đơn vị này cấp giấy CNSK không đúng quy trình.

Tại các bệnh viện và cơ sở y tế, Nhất đe dọa lãnh đạo và đòi chung chi tiền thì sẽ "im lặng". Nếu không đối tượng sẽ viết bài, bôi lem trên các phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội…

Kết quả xác minh ban đầu, Nguyễn Hữu Nhất từng là phóng viên hợp đồng của Thời báo Làng nghề Việt.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Đồng Hới đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

H. Phúc