Ngày 23-12, ông Nguyễn Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) - kiêm phụ trách Ban Quản lý Đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất (ĐTXD-PTQĐ) thị xã cho biết đã quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với nhân viên của Ban này vì tự ý bỏ việc mà không có lý do chính đáng theo quy định của Bộ luật Lao động hiện hành.

Quảng Bình: Chấm dứt hợp đồng 1 nhân viên Ban quản lý dự án mất tích bí ẩn - Ảnh 1.

Trụ sở Ban Quản lý Đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thị xã Ba Đồn - ảnh Hoàng Phúc

Người bị chấm dứt hợp đồng là ông Nguyễn Quốc Thịnh (SN 1994; ngụ phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn) - nhân viên hợp đồng thuộc lĩnh vực đấu giá và định giá, bộ phận trích đo, đấu giá và giải phóng mặt bằng thuộc Ban Quản lý dự án ĐTXD-PTQĐ thị xã Ba Đồn.

Như Báo Người Lao Động thông tin trước đó, ông Nguyễn Quốc Thịnh bỗng dưng nghĩ làm, cắt liên lạc không rõ lý do từ chiều 7-12. Đáng nói, sau khi không liên lạc được, nhiều người dân đã đến nhà, cơ quan tìm ông Thịnh để giải quyết các vấn đề về nợ nần, giao dịch đất đai nhưng ông này đã "mất tích" bí ẩn.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngoài công việc chuyên môn tại Ban Quản lý ĐTXD và PTQĐ thị xã Ba Đồn, ông Thịnh còn làm thêm nghề môi giới đất đai. Thời điểm "mất tích", ông này nhận tiền của nhiều người dân trên địa bàn để làm hồ sơ chuyển nhượng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Có trường hợp, cùng một thửa đất nhưng ông Thịnh qua vai trò môi giới đã làm hồ sơ chuyển nhượng cho nhiều người và chiếm đoạt tiền rồi bỏ trốn. Người này hiện đang cắt đứt mọi liên lạc và nghi vấn vướng nợ nần với số tiền lớn không có khả năng thanh toán.

Được biết, nhiều người dân đã gửi đơn tố cáo ông Thịnh lên cơ quan chức năng. Vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Bình điều tra.

HOÀNG PHÚC