Chiều 8-5, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình - cho biết vừa phối hợp với các lực lượng liên quan xử lý một trường hợp sử dụng rượu bia khi lái xe nhưng có hành vi chống đối, thiếu hợp tác với lực lượng chức năng.

Quảng Bình: Một cán bộ thuế có nồng độ cồn vượt mức cho phép còn thách thức công an - Ảnh 1.

Ông Đỗ Đức Thắng phì phèo thuốc lá, thiếu hợp tác với lực lượng chức năng - ảnh cắt từ clip

Trước đó, khoảng 19 giờ 45 ngày 5-5, lực lượng liên ngành 141 - Công an tỉnh Quảng Bình khi đang tuần tra trên Quốc lộ 1, đoạn qua thị trấn Hoàn Lão (huyện Bố Trạch) thì phát hiện người đàn ông điều khiển xe máy mang BKS: 73F1-138.86 có dấu hiệu vi phạm, khi dừng xe kiểm tra tài xế có ý định tăng ga bỏ chạy nhưng bị lực lượng chức năng kịp thời đón dừng phương tiện.

Qua kiểm tra, tài xế có tên là Đỗ Đức Thắng (ngụ thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch). Tại hiện trường, khi công an yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn thì ông Thắng đã vòng vo, to tiếng cự cãi và thiếu hợp tác với lực lượng làm nhiệm vụ.

Quảng Bình: Một cán bộ thuế có nồng độ cồn vượt mức cho phép còn thách thức công an - Ảnh 2.

Ông Thắng từ chối kiểm tra nồng độ cồn, vòng vo cự cãi với lực lượng chức năng

Không những thiếu hợp tác mà ông Thắng còn ngang nhiên lấy thuốc lá hút phì phèo và thách thức lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Hành động trên rất phản cảm đã gây bức xúc cho người dân khi chứng kiến sự việc.

Sau hơn 30 phút vận động thuyết phục, ông Thắng mới đồng ý cho kiểm tra nồng độ cồn và kết quả cho thấy nồng độ cồn 0,436mg/lít khí thở, vượt mức cho phép đối với người điều khiển phương tiện.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, ông Đỗ Đức Thắng hiện đang là cán bộ đang công tác tại Chi cục Thuế huyện Bố Trạch.

HOÀNG PHÚC