Ngày 10-11, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam xác nhận UBND tỉnh này vừa có văn bản không thống nhất với đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Quảng Nam về tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.1982 – 20.11.2017.

Trong văn bản, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở GD-ĐT tỉnh thực hiện đúng quy định tại Nghị định 145/2013/NĐ-CP ngày 29-10-2013 của Chính phủ quy định về tổ chức ngày kỷ niệm; nghi thức trao tặng, đón nhận hình thức khen thưởng, danh hiệu thi đua; nghi lễ đối ngoại và đón, tiếp khách nước ngoài.

Quảng Nam bác đề nghị tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam - Ảnh 1.

Người dân ở tỉnh Quảng Nam vừa phải oằn mình chống chọi qua cơn lũ dữ do ảnh hưởng của bão số 12 lại đang phải đối diện với cơn bão mới

Trước đó, ngày 31-10, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam có tờ trình xin ý kiến UBND tỉnh về việc tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và tuyên dương, khen thưởng, vinh danh nhà giáo tiêu biểu, dự kiến vào ngày 16-11.

Thành phần tham dự khoảng 200 đại biểu gồm lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở ngành, lãnh đạo các phòng GD-ĐT, hiệu trưởng các trường thuộc sở quản lý và cá nhân, tập thể được khen thưởng, cán bộ quản lý, giáo viên tiêu biểu được vinh danh.

Chương trình được Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam dự kiến gồm: văn nghệ chào mừng, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng; diễn văn kỷ niệm và vinh danh nhà giáo của giám đốc sở; phát biểu của lãnh đạo tỉnh; công bố quyết định khen thưởng; giao lưu với một số nhà giáo tiêu biểu. Riêng kinh phí thực hiện không được nêu.

Sau khi UBND tỉnh Quảng Nam bác đề nghị trên, ngày 9-11, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam đã ban hành thông báo về việc không tổ chức lễ kỷ niệm và yêu cầu: Đối với những đơn vị chịu ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua khẩn trương dọn dẹp vệ sinh, sớm ổn định nề nếp dạy học; tham mưu với cấp ủy, chính quyền để thăm hỏi, động viên thầy cô vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong dịp 20-11.

Các đơn vị liên quan liên hệ với sở để nhận các quyết định khen thưởng, bằng khen, giấy khen, cờ và vật phẩm lưu niệm vinh danh nhà giáo để trao tặng cho các tập thể, cá nhân dịp 20-11...  

Tin-ảnh: Tr.Thường