Chiều 10-5, ông Nguyễn Hồng Lai, Phó Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam), cho biết địa phương này đã truy vết, cách ly tập trung tổng cộng 32 F1 của các ca mắc Covid-19 tại TP Đà Nẵng. Điều đáng mừng là kết quả xét nghiệm cả 32 F1 đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Quảng Nam: Đã có kết quả xét nghiệm 102 F1 tại Tam Kỳ, Núi Thành - Ảnh 1.

Quảng Nam lập 7 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ vào tỉnh

Cũng trong chiều 10-5, Trung tâm Y tế huyện Núi Thành cho hay tất cả 35 F1 trên địa bàn huyện liên quan BN 3301 và 3306 (làm việc tại Thẩm mỹ viện Amida Đà Nẵng), được lấy mẫu xét nghiệm ngày hôm qua (9-5) đều có kết quả âm tính. Sáng 10-5, ngành y tế huyện Núi Thành tiếp tục cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm 5 F1, hiện chưa có kết quả. Đến thời điểm này, tại huyện Núi Thành có tất cả 75 F1, trong đó có 70 trường hợp âm tính, 5 người đang chờ kết quả.

Theo Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, tính tới 18 giờ ngày 9-5, tại Quảng Nam đã thực hiện 667 mẫu xét nghiệm. Trong đó, 3 mẫu mẫu dương tính, 593 mẫu âm tính, 71 mẫu chưa có kết quả. Quảng Nam đang cách ly tập trung cho 526 người, cách ly y tế 9 người, cách ly tại nhà 1.493 người.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát nhanh, diễn biến hết sức phức tạp tại TP Đà Nẵng, ngày 9-5, UBND tỉnh Quảng Nam tiếp tục ban hành yêu cầu các sở ngành, địa phương tăng cường hơn nữa các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Quảng Nam: Đã có kết quả xét nghiệm 102 F1 tại Tam Kỳ, Núi Thành - Ảnh 2.

Quảng Nam nâng cao các giải pháp phòng chống dịch

Trong đó, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại..., ở địa bàn có nguy cơ cao phải giăng dây, chỉ chừa 1 đến 2 lối vào để kiểm soát chặt chẽ người ra, vào; các siêu thị, cửa hàng kín có sử dụng điều hòa hạn chế số người vào mua hàng.

Giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh quản lý chặt chẽ và hạn chế tối đa các phương tiện giao thông vận chuyển hành khách từ Đà Nẵng vào Quảng Nam và ngược lại. Vận động người dân Quảng Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn TP Đà Nẵng không về địa phương trong thời điểm này.

Hiện nay, tỉnh Quảng Nam cũng đã thành lập 7 chốt kiểm soát dịch để kiểm soát người từ các địa phương có dịch vào tỉnh. Trong đó, yêu cầu người từ Đà Nẵng về phải khai báo y tế, cách ly tại nhà.

Trần Thường