Ngày 15-5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, cho biết tính từ ngày 29-4 đến 18 giờ chiều 14-5, tại Quảng Nam đã thực hiện 2.884 mẫu xét nghiệm. Trong đó, 3 mẫu dương tính, 2.657 mẫu âm tính, 224 mẫu chưa có kết quả (33 mẫu của đối tượng F1, 191 mẫu của các đối tượng khác).

Hiện Quảng Nam đang cách ly tập trung cho 933 người, cách ly tại cơ sở y tế 21 người, cách ly tại nhà 3.759 người.

Quảng Nam: Đã có kết quả xét nghiệm 7 F1 tại Thăng Bình, Quế Sơn - Ảnh 1.

2.884 mẫu xét nghiệm ở Quảng Nam cho kết quả âm tính

Liên quan đến BN 3690 công bố tại Đà Nẵng, có lịch trình liên quan đến thị xã Điện Bàn, có 6 trường hợp F1 được giám sát, cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm (2 mẫu cho kết quả xét nghiệm âm tính lần đầu, 4 mẫu đang chờ kết quả).

Liên quan đến BN 3693 công bố tại Đà Nẵng, có lịch trình liên quan đến thị xã Điện Bàn, có 5 trường hợp F1 được giám sát, cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm (2 mẫu cho kết quả xét nghiệm âm tính lần đầu, 3 mẫu đang chờ kết quả).

Liên quan đến BN 3697 công bố tại Đà Nẵng, có lịch trình liên quan đến huyện Thăng Bình, Quế Sơn, có 7 trường hợp F1 (6 người ở Thăng Bình; 1 người ở Quế Sơn) được giám sát, cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát nhanh, diễn biến hết sức phức tạp tại các địa phương trong nước, trong đó có TP Đà Nẵng, ngày 14-5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam ban hành công văn yêu cầu cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý không đi về Đà Nẵng vào dịp cuối tuần và không đi công tác đến các địa phương đang có dịch (nếu không thực sự cần thiết).

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam cũng yêu cầu người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương có trách nhiệm quán triệt cán bộ, công chức, người lao động thuộc quyền quản lý chấp hành nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19; không đi đến những địa phương đang có dịch (trừ những trường hợp thực sự cần thiết); đồng thời, vận động gia đình, người thân không đi đến những địa phương đang có dịch và từ những địa phương đang có dịch về Quảng Nam.

Đến thời điểm này, cả 3 ca mắc Covid-19 được phát hiện tại tỉnh Quảng Nam đều liên quan đến các ca bệnh tại TP Đà Nẵng. Hiện nay, tỉnh Quảng Nam đang duy trì hàng chục chốt kiểm soát dịch để kiểm soát người từ các địa phương có dịch vào Quảng Nam; tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách đến các địa phương có dịch và ngược lại…
Trần Thường