Tối 23-9, ông Nguyễn Xuân Uy, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Tiến (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), xác nhận thông tin một trận lốc xoáy đã xảy ra vào khoảng 19 giờ tối cùng ngày khiến một người dân tại thôn Long Thành (xã Tam Tiến) bị thương, nhiều nhà dân bị hư hỏng, tốc mái.

Quảng Nam đang có gió mạnh, lốc xoáy làm tốc mái nhiều nhà dân - Ảnh 1.

Lốc xoáy khiến nhiều nhà dân ở xã Tam Tiến bị tốc mái Ảnh: Fanpage Tam Tiến quê mình

Hiện nay, do trời tối, đang mưa to kèm gió mạnh nên địa phương chưa thể thống kê đầy đủ thiệt hại. Theo xác định ban đầu, ít nhất 5 ngôi nhà bị tốc mái. Sau khi sự việc xảy ra, địa phương đã vận động, di dời các hộ dân bị ảnh hưởng sang tá túc tại những ngôi nhà kiên cố trong xóm làng để đảm bảo an toàn.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ sáng 23-9, Quảng Nam có mưa to trên diện rộng. Đến tối cùng ngày, mưa ngắt quãng nhưng xuất hiện gió ngày càng mạnh dần.

Liên quan tình hình mưa bão, trong ngày 23-9, HĐND tỉnh Quảng Nam đã ra thông báo hoãn kỳ họp thứ 3, khóa X (dự kiến diễn ra vào ngày mai, 24-9) để tập trung phòng chống bão số 6.

Quảng Nam đang có gió mạnh, lốc xoáy làm tốc mái nhiều nhà dân - Ảnh 2.
Quảng Nam đang có gió mạnh, lốc xoáy làm tốc mái nhiều nhà dân - Ảnh 3.

Lốc xoáy, gió lớn khiến cây xanh bị ngã đổ, chắn ngang đường ở xã Tam Tiến Ảnh: Fanpage Tam Tiến quê mình

Trong ngày 23-9, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Quảng Nam cũng đã ban hành công điện ứng phó với mưa bão. Trong đó, tỉnh Quảng Nam lưu ý các địa phương có nguy cơ bị chia cắt, cô lập chuẩn bị nhu yếu phẩm cũng như đề nghị người dân dự trữ lương thực trong vòng 7-10 ngày đề phòng trường hợp thiếu lương thực do thiên tai.

Tr.Thường